Advertisement
Leaderboard 728x90

สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)

กรุงเทพมหานคร แถลงข่าว “สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)” ณ อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ ชั้น 17 ถนนสีลม เขตบางรัก

สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกล่าวว่า ได้ยินการจัดงานจดทะเบียนสมรสของเขตบางรักมานาน แต่ไม่เคยเข้ามามีส่วนร่วม รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในวันนี้ คงไม่ต้องกล่าวถึงความสำคัญของเขตบางรักในเรื่องการจดทะเบียนสมรส เพราะจากตัวเลขที่ท่านผู้อำนวยการเขตบางรักแสดงให้ดู ในปี พ.ศ.2565 มีการจดทะเบียนสมรสที่เขต 3,417 คู่ เฉพาะวันวาเลนไทน์358 คู่ ซึ่งมากเป็นอันดับหนึ่ง ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะครอบครัวเป็นหน่วยที่เล็กที่สุดของเมือง ถ้าครอบครัวแข็งแรง ชุมชนแข็งแรง เมืองก็แข็งแรงด้วย ถือเป็นกิจกรรมที่ดีที่จะช่วยส่งเสริมจุดเริ่มต้นของครอบครัว และจะได้ร่วมกันพัฒนาเมืองต่อไป ขอบคุณภาคเอกชนที่ได้ร่วมสนับสนุนให้เกิดกิจกรรมอันเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของบ้านเรา และขอให้เป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ สำหรับครอบครัวทุกครอบครัวที่อยากมีชีวิตความรักที่ยั่งยืนมั่นคง ทางกทม.เองก็พร้อมจะสนับสนุนทุกครอบครัวให้อยู่ในเมืองนี้ได้อย่างมีความสุข

Advertisement
Kreamy Proof

สำหรับงาน “สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)” กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางรัก ร่วมกับผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน จัดขึ้นเพื่อให้บริการจดทะเบียนสมรสนอกสถานที่ในวันแห่งความรัก (วันวาเลนไทน์) และอำนวยความสะดวกแก่คู่รักที่มีความประสงค์จดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางรัก เนื่องจากมีชื่ออันเป็นมงคล อีกทั้งเพื่อกระตุ้นให้เห็นความสำคัญของการจดทะเบียนสมรสซึ่งก่อให้เกิดสิทธิและหน้าที่ตามกฎหมายอันเป็นการส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวมีความมั่นคง

สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)

งาน “สายลมแห่งรัก (Silom of Love @Bangrak)”  จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566ณ อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ (ชั้น 17) ถนนสีลม เขตบางรัก โดยสำนักงานเขตบางรักได้จัดเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมบริการจดทะเบียนสมรส โดยจะเริ่มเปิดตรวจสอบคำร้องตั้งแต่เวลา 07.00 – 16.00 น. กิจกรรมในงาน อาทิ พิธีแห่ขบวนขันหมากจำลองตามรูปแบบของวัฒนธรรมไทย การจดทะเบียนสมรสจริงให้กับคู่สมรสตัวอย่าง และเริ่มต้นจดทะเบียนสมรสคู่แรกเวลา 08.00 น. ซึ่งคู่รักที่มาร่วมงานจะได้รับของที่ระลึกทุกคู่ และทุกชั่วโมงจะมีการจับสลากมอบทะเบียนสมรสทองคำ ชั่วโมงละ 1 ฉบับ รวมทั้งสิ้น 10 ฉบับนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้คู่สมรสได้ร่วมสนุกภายในงาน เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย

สำหรับคู่รักที่ประสงค์จดทะเบียนสมรสในวันวาเลนไทน์ปีนี้ สำนักงานเขตบางรักได้เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า ด้วยการสแกน QR Code ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 โดยเปิดรับจำนวน 599 คู่ เฉพาะกรณีจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ จะต้องเดินทางมายื่นเอกสารด้วยตนเองที่สำนักงานเขตบางรักล่วงหน้าเท่านั้น ในวันและเวลาราชการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-236-1513 หรือทางเฟซบุ๊คเพจ ฝ่ายทะเบียน สำนักงานเขตบางรัก


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard