Advertisement
Leaderboard 728x90

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์รุกธุรกิจท่องเที่ยวเต็มสูบ ปี พ.ศ.2566 โดยการพัฒนาคิง เพาเวอร์ มหานคร ให้เป็นแลนด์มาร์กเดสติเนชันของกรุงเทพฯ เป็นแผนงานภายใต้ Business Portfolio ที่จะช่วยพัฒนา ต่อยอด และ Synergise กับกลุ่มธุรกิจอื่นๆ ภายใต้การบริหารของกลุ่มคิง เพาเวอร์ เพื่อร่วมขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศอย่างเป็นรูปธรรม

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ภายใต้แผนงานดังกล่าวบริษัทฯ ได้พัฒนา คิง เพาเวอร์ มหานคร มาอย่างต่อเนื่อง จนมีความสมบูรณ์และมีความพร้อมในการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญ เพิ่มศักยภาพความเป็นเมืองหลวงของกรุงเทพมหานครในการรองรับนักท่องเที่ยว ด้วยปัจจัยความพร้อมของทำเลที่ตั้งในย่าน CBD มีสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรีอำนวยความสะดวกในการเดินทาง เป็นหนึ่งในอาคารที่มี Observation Deck ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดในประเทศ สามารถชมวิวได้ 360 องศา ทั้งวิวเมืองและโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็น Attraction ที่มีเอกลักษณ์สะท้อนภาพของกรุงเทพฯ ได้ชัดเจนในด้านกายภาพ เช่นเดียวกับเมืองสำคัญต่างๆ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นต้นของโลกจะต้องมีแลนด์มาร์กเป็น Attraction ระดับโลกหลายแห่ง เช่น ลอนดอนอาย ในประเทศอังกฤษ, หอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส หรือตึกเปโตรนาส ในประเทศมาเลเซีย เป็นต้น ซึ่ง King Power มหานครจะเติมเต็มในส่วนของแลนด์มาร์กที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมของไทย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดชาวต่างชาติให้มาเยี่ยมเยือน ครบครันด้วยแหล่งแฮงก์เอาต์สุดฮิปและร้านอาหารระดับ World Class เช่น Mott32, Ojo Bangkok The Standard Grill Bangkok, The Parlor, Tease Room, Sky Beach

Advertisement
Kreamy Proof

รวมถึงร้านอาหารและคาเฟ่ระดับพรีเมียมบนอาคารมหานคร คิวบ์ไลฟ์สไตล์มอลล์ ทั้ง มหานคร อีตเทอรี (MAHANAKHON EATERY), ไทย เทสต์ฮับ มหานคร คิวบ์ (THAI TASTE HUB MAHANAKHON CUBE) และ เดอะบิ๊กบอร์ด (THE BIG BOARD) ประกอบกับการพัฒนาให้คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็นศูนย์รวมของที่สุดแห่งไลฟ์สไตล์ระดับเวิลด์คลาส ภายใต้วัฒนธรรมที่ผสมผสาน สะท้อนอัตลักษณ์ของกรุงเทพฯ ทำให้มั่นใจได้ว่าคิง เพาเวอร์ มหานคร จะเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์ก เดสติเนชันที่มีศักยภาพในการเชื้อเชิญนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติและคนไทยให้มาสัมผัส เป็นแลนด์มาร์กเดสติเนชันสำคัญของเมืองหลวง ที่ช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศ สอดรับกับแผนกระตุ้นการท่องเที่ยวของภาครัฐเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังสถานการณ์ COVID-19และเพื่อสร้างบรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงปลายปี ตลอดจนเป็นการส่งสัญญาณความพร้อมให้นักท่องเที่ยวที่วางแผนท่องเที่ยวในประเทศไทย

คิง เพาเวอร์ มหานคร

ในวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2565 นี้ คิง เพาเวอร์ มหานคร จึงได้จัดงาน ‘KING POWER MAHANAKHON GRAND OPENING … THE MAHANAKHON OF LIVES มหานคร หนึ่งเดียวของทุกคน’ ส่งมอบ 4 ประสบการณ์ท่องเที่ยว EAT PLAY STAY SHOP ที่สะท้อนสีสัน เสน่ห์ ของกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่นักเดินทางทั่วโลก และคนไทยต้องมาเช็กอิน ประกอบด้วย แหล่งแฮงก์เอาต์สุดฮิป ร้านอาหาร ชอปปิ้งกับร้านคอนเซ็ปต์สโตร์ รวมถึงโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยล่าสุด คิง เพาเวอร์ จับมือกับ THE STANDARD INTERNATIONAL พัฒนาโรงแรม เดอะสแตนดาร์ด แบ็งคอก มหานคร (THE STANDARD, BANGKOK MAHANAKHON) เข้ามาช่วยสนับสนุนให้ คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็น ICONIC WORLD CLASS LANDMARK DESTINATION

​ตั้งแต่เปิดประเทศเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเช็กอินใน คิง เพาเวอร์ มหานคร เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจกับประสบการณ์เดินบนพื้นกระจกลอยฟ้า ซึ่งเป็นจุดเช็กอินที่มีความท้าทายในการมาเยี่ยมชมตึก พร้อมกับชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศไทยกับ Outdoor Observation Deck บนชั้น 78 ซึ่งเป็นจุดชมวิว 360 องศาที่ยืนได้กับความสูงเหนือพื้น 314 เมตร สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยนิยมมาเช็กอินกับจุดชมวิว พร้อมกับมารับประทานอาหารกับเพื่อนๆ ในห้องอาหาร ร้านอาหาร ภายในตึก ในขณะที่ในส่วนโรงแรม ตั้งแต่เปิดให้บริการเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีการจองห้องพักและเข้าใช้บริการอย่างต่อเนื่อง


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard