Advertisement
Leaderboard 728x90

JSP เปิดขายแฟรนไชส์ตู้ขายยาสามัญประจำบ้าน 24 ชั่วโมง

บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JSP ผนึกกำลัง บริษัท เมดิสคอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MEDIS แพลตฟอร์มจำหน่ายยาสามัญประจำบ้าน 24 ชั่วโมง ผ่านระบบตู้จ่ายยาอัตโนมัติ ตอกย้ำ!! เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย เพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เข้าถึงยาสามัญประจำบ้านได้ง่ายขึ้น  ประกาศเปิดตัวโมเดลแฟรนไชส์ตู้ขายยาอย่างเป็นทางการ 23 เมษายน 66 นี้  ปักธงปีนี้ลุยขยายพื้นที่ติดตั้งตู้ Vending Phamacy ในกรุงเทพฯและปริมณฑล เติบโตก้าวกระโดด

ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ

ดร.สิทธิชัย แดงประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JSPเปิดเผยว่าJSP ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ บริษัท เมดิสคอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MEDIS นำแพลตฟอร์มจำหน่ายยาสามัญประจำบ้าน 24 ชั่วโมง ผ่านระบบตู้จ่ายยาอัตโนมัติ โดยเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย พร้อมทั้งเปิดขายแฟรนไชส์ตู้ขายยาอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 เมษายน 66 นี้  ความร่วมมือของทั้ง JSP และ MEDIS ถือเป็นการผนึกกำลังนำเอายาสามัญประจำบ้านและเทคโนโลยีมาร่วมมือกัน เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคได้เข้าถึงยาสามัญประจำบ้านได้ง่ายขึ้น

Advertisement
Kreamy Proof

“เราเตรียมเปิดตัวขายแฟรนไชส์ตู้ขายยาอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 เมษายนนี้ ที่เมืองทองธานี ซึ่งจะมีงานประชุมใหญ่ของสมาคมร้านขายยา เชื่อว่าจะได้รับความสนใจ โดยมีร้านขายยาและผู้ที่อยู่ในธุรกิจร้านขายยาเข้ามาร่วมงานดังกล่าวเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 ราย ซึ่งMEDIS จะเน้นการเปิดขายแฟรนไชส์ตู้ยา กลุ่มแรกเจาะกลุ่มร้านขายยา เปิดโอกาสให้ร้านขายยาซื้อตู้ยาไปวาง ถือว่าเป็นการลงทุนที่น้อย ไม่ต้องเหนื่อยกับการหาเภสัชกรมาประจำร้าน ในส่วนของ JSP จะขายยาแบรนด์สุภาพโอสถ และทำให้คนรู้จักแบรนด์ของบริษัทมากขึ้น รวมทั้ง JSP จะช่วยซัพพอร์ตลูกค้า OEM ให้มีช่องทางในการจำหน่ายผ่านตู้ยาเมดิสอีกด้วย” ดร.สิทธิชัย กล่าว

นายสรพล พันธุมะผล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมดิสคอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือMEDISกล่าวว่า ในการติดตั้งตู้ขายยา เพื่อให้บริการประชาชนทั่วไปได้เข้าถึงกลุ่มยาสามัญประจำบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ อาหารเสริม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และสินค้าอื่นๆ ที่สามารถซื้อได้ด้วยตนเองผ่านตู้จ่ายยาอัตโนมัติ เช่น ยาแก้ปวด ยาลดไข้ ยาอม ยาดม ยาหม่อง สำลี ยาทาแผล น้ำวิตามิน เป็นต้น กล่าวว่า MEDIS นับว่าเป็นเจ้าแรกในตลาดที่ลงตู้ยาให้บริการจำหน่ายยาสามัญประจำบ้าน 24 ชั่วโมง ผ่านระบบตู้จ่ายยาอัตโนมัติ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี พร้อมรองรับการให้คำปรึกษาโดยเภสัชกรผ่านระบบออนไลน์ในอนาคต

“การที่ JSP เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์กับ MEDIS ในครั้งนี้ มองว่าเป็นการดิสรัปชันตลาด และถือเป็นการขยายการลงทุนเพื่อสร้างความมั่นคงและเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับบริษัทในอนาคต เนื่องจากธุรกิจตู้ยาเป็นธุรกิจที่อยู่บนพื้นฐานของปัจจัย 4 การลงทุนในธุรกิจนี้จึงเป็นการลงทุนที่มีคุณค่าและมีความยั่งยืน MEDIS ซึ่งเป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ทำการจำหน่ายยาสามัญประจำบ้านผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ และมีความพร้อมรองรับระบบที่ทันสมัย ที่สามารถส่งมอบยาสามัญประจำบ้านให้ถึงมือผู้บริโภคอย่างทันท่วงที และพร้อมให้บริการดูแลสุขภาพเบื้องต้นตลอด 24 ชั่วโมง” นายสรพล กล่าว

โดยในปี พ.ศ.นี้บริษัทตั้งเป้าหมายในการขยายตู้จ่ายยาอัตโนมัติให้มากที่สุด วางแผนไว้ที่ 100 ตู้ และในปี 2567 ตั้งเป้าไว้ที่ 500 ตู้ เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงยาสามัญประจำบ้านและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพเบื้องต้นได้อย่างทั่วถึง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ในราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมรองรับการให้คำปรึกษาโดยเภสัชกรและบุคลากรทางการแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งมีแผนจะขยายช่องทางการจัดจำหน่ายอื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคต ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ และอื่นๆ พร้อมการพัฒนาระบบทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่องโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ

Advertisement
The Xpozir

“เราได้ผนวกนวัตกรรมต่างๆที่ทันสมัยลงใน MEDIS Platform และพร้อมจะทำการพัฒนาระบบให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงไปของตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยจะนำตู้จ่ายยาอัตโนมัติไปติดตั้งในที่พักอาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียม ออฟฟิศ โรงแรม โรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งได้มีการเซ็นเอ็มโอยูร่วมกับบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และบริษัทบริหารจัดการชุมชนชั้นนำและทำการติดตั้งตู้ในพื้นที่หลายๆ แห่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยในปีที่ผ่านมา อาทิเช่น แอลพีเอ็น เอพี แสนสิริ อนันดา เมเจอร์ดีเวลลอปเม้นท์ และในปี 2566 บริษัทวางแผนขยายพื้นที่ติดตั้งตู้จ่ายยาอัตโนมัติในกรุงเทพฯและปริมณฑล แบบโตก้าวกระโดด และรุกตลาดต่างจังหวัดในเมืองท่องเที่ยวสำคัญ เช่น จ.เชียงใหม่ ชลบุรี ภูเก็ต เป็นต้น  ทั้งนี้ MEDIS ตั้งเป้าหมายใน 5 ปีข้างหน้า จะขยายตู้ยาไปทั่วประเทศไทย ใน 70,000 หมู่บ้าน 7,000 ตำบล เพื่อให้คนไทยเข้าถึงยาสามัญประจำบ้านให้ได้มากที่สุดและทั่วถึงที่สุด” นายสรพล กล่าว


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard