Advertisement
Leaderboard 728x90

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทลผู้นำธุรกิจค้าปลีกของไทย ฉลองครบ 75 ปีแห่งความสำเร็จที่ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานทุ่มงบ 15,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปี (2566 – 2570) เสริมแกร่งธุรกิจ เดินหน้าขยายสาขาใหม่ พร้อมรีโนเวทสาขาปัจจุบันและพัฒนาระบบ Central App เพื่อตอกย้ำการเป็นห้างสรรพสินค้าออมนิชาแนลอันดับหนึ่งของไทยในกลุ่มพรีเมียม (The #1 Omnichannel Retailer in Premium Segment) ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 1.7 เท่าภายใน 5 ปี พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท จัดมหกรรมฉลอง 75 ปีแห่งความสุขพร้อมกันทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ “ALL AT CENTRAL” ด้วยเซอร์ไพรส์มากมาย เพื่อทำให้ทุกโมเมนต์ของลูกค้าทุกคนเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านทุกแพลตฟอร์มทั้งออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมกับการรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน แทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าคนสำคัญที่ไว้วางใจห้างเซ็นทรัลเสมอมา

มร. โอลิวิเยร์ บรง

มร. โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า จากวันแรกจนถึงปัจจุบัน ห้างเซ็นทรัลไม่เคยหยุดพัฒนาและค้นหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้ามาโดยตลอด ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘การเป็นห้างสรรพสินค้าของคนไทยอย่างแท้จริงและยั่งยืน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากสินค้าแบรนด์ไทยและสากล ทั้งแฟชั่นและของใช้ในบ้าน’ (The authentic and sustainable Thai House of Brands, where customers can renew the experience of the best of Thai and international Fashion and Home.) ผ่าน 6        กลยุทธ์หลักที่ทำให้ห้างเซ็นทรัลกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ สินค้าที่ครบครัน ช่องทางช้อปปิ้งที่หลากหลาย และเชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้รอยต่อ โดยในปีนี้ ห้างเซ็นทรัลมียอดทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 25% พร้อมกับยอดช้อปที่เพิ่มขึ้นถึง 50% (customer spending) เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาด้าน Central App มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 105% มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 5.2 ล้านดาวน์โหลด และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่ Social CommerceChannel  เช่น Chat & Shop, Personal Shopper โทร 1425  Facebook Live และ Facebook inbox ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

“เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ลูกค้ามีความสุขทุกครั้งเมื่อก้าวเข้ามาที่ห้างเซ็นทรัล เพื่อให้ทุกเรื่องราวแห่งความสุขและความทรงจำเกิดขึ้นที่นี่…ที่ห้างเซ็นทรัล ในโอกาสฉลองครบ 75 ปี เราพร้อมมอบช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับลูกค้าภายใต้คอนเซ็ปต์“ALL AT CENTRAL” ผ่าน 7 ไฮไลต์สุดเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็ม โดยจับมือกับสองพาร์ตเนอร์หลัก อย่าง Central The 1 Credit Card และ MasterCard รวมถึง  ครีเอเตอร์ชั้นนำ พร้อมการประชาสัมพันธ์แบบ 360 องศาผ่าน storytelling หลากหลายรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยงบลงทุน 500 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำกับลูกค้าห้างเซ็นทรัลทุกคนว่า ‘ทุกเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นที่ห้างเซ็นทรัล’ และเราพร้อมจะอยู่เคียงข้างเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวแห่งความสุขของคุณตลอดไป พร้อมกับการพัฒนาบนความยั่งยืนที่สนับสนุนสังคมและชุมชนให้เติบโตด้วยกัน นอกจากนี้ยังมั่นใจว่าจะมียอดทราฟฟิกและยอดขายเพิ่มขึ้นรวม 25% รวมถึงตัวเลขการเข้าถึงแคมเปญ (Reach) จะอยู่ที่ 80% เมื่อสิ้นสุดแคมเปญ” มร.โอลิวิเยร์กล่าว

สำหรับไฮไลท์จาก 7 แคมเปญ 7 เซอร์ไพรส์ฉลองครบรอบ 75 ปีที่จัดขึ้นทั่วประเทศบนทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้คอนเซ็ปต์“ALL AT CENTRAL” เพื่อเหล่านักช้อปและนักท่องเที่ยวได้ร่วมฉลองไปด้วยกัน มีดังนี้

  • Surprise 1: All The Time กับ The CentralMemory Bank Exhibitionนิทรรศการที่รวบรวมความทรงจำดีๆ ของลูกค้าคนสำคัญ และพาทุกคนมารู้จักจุดกำเนิดของห้างเซ็นทรัล ผ่านการจัดแสดงประวัติความเป็นมา ทั้งยังชวนเหล่าคนดังมาเล่าเรื่องราวความผูกพันที่มีกับห้างเซ็นทรัล และแชร์ไอเท็มในความทรงจำ ร่วมย้อนอดีตกันได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. 65 – 6 พ.ย. 65 ที่ พื้นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียน CentralSpace ชั้น 3 Central The Original Store ถนนเจริญกรุง
  • Surprise 2: All The Fun กับ Central x Yureeคอลเลกชันคาแรกเตอร์ผลงาน Collab กับ “Yuree” หรือ ยุรี เกนสาคู ศิลปินนักออกแบบคาแรกเตอร์ชื่อดังที่บอกเล่าความหมายดีๆ ของห้างเซ็นทรัล ผ่านแก๊งผองเพื่อน 3 สหายสุดคิ้วท์ ได้แก่ น้องเสือ (หมายถึง ความกล้าหาญแข็งแกร่ง) น้องหมา (หมายถึง ความซื่อสัตย์) และน้องตุ่น (หมายถึง อายุที่ยืนยาว) พร้อมสร้างสีสันในรูปแบบ Line Sticker คอลเลกชันพิเศษ “CENTRAL 75th Anniversary” ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ – 28 ก.ย. 65 ที่ Line @CentralOfficialนอกจากนี้ 3 คาแรกเตอร์สุดน่ารักจะกลายเป็นบอลลูนขนาดยักษ์และจัดแสดงภายใต้แคมเปญ Central Landmark ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. 65 –31 ต.ค. 65
  • Surprise 3: All The Experience กับ Central Editionห้างเซ็นทรัลจับมือไทย
    ดีไซเนอร์ไทย นำสินค้า และงานฝีมือของชุมชนในท้องถิ่นทั่วประเทศไทย มาสร้างสรรค์เป็นเครื่องแต่งกาย และของตกแต่งบ้านคอลเลกชันพิเศษเนื่องในโอกาสครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ให้ลูกค้าได้ ช้อปสินค้าคุณภาพในดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากช่างฝีมือท้องถิ่นได้ที่ห้างเซ็นทรัล สาขาเชียงใหม่ (ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. 65) ลาดพร้าว (ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค. 65) ภูเก็ต(ตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. 65) และชิดลม (ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. 65)หรือช้อปผ่านทาง Central App
  • Surprise 4: All The Styles กับ Red & ExclusiveCollection พบกับ Red Collection ที่รวบรวมไอเทมจากหลากหลายแบรนด์ดังในธีมสีแดง เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี นอกจากนี้ ยังมี Exclusive Collection ที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำออกแบบสินค้าขึ้นมาเป็นพิเศษมีเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น (Only At Central) พร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 65 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และทาง Central App
  • Surprise 5: All the Teams กับ 75th Central Shopping Bag Collection การจับมือกับพาร์ตเนอร์สำคัญอย่าง The 1 และ Central Retail Digital เพื่อยกระดับห้างเซ็นทรัลสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคต กับการมอบสิทธิพิเศษผ่าน CRM รูปแบบใหม่ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชันศิลปะ NFT (Non-fungible Token) ซึ่งถือเป็นห้างแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมนี้ สำหรับ NFT“75th Central Shopping Bag Collection” ออกแบบโดย “นักรบ มูลมานัส” ศิลปินแนวคอลลาจชื่อดัง ให้เหล่านักช้อปได้ครอบครองเพื่อสะสมและรับสิทธิพิเศษมากมายในจำนวนจำกัดผ่าน Central Collectibles ในแอป The1 ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 65
  • Surprise 6: All The Happiness กับ National Celebration ยกทัพกิจกรรมแห่งความสุขมามอบให้แก่คนไทยทั่วประเทศอย่างจุใจเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้าพบกับกิจกรรมสุดตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งห้างให้เต็มไปด้วยสีสันความสดใสในธีมต่างๆ ชวนให้ถ่ายภาพเช็คอินเป็นที่ระลึก กิจกรรมการแสดงสุดตื่นตา รวมถึงการย้อมสีตึกห้างเซ็นทรัล 10 สาขาให้เป็นสีแดงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดจนโปรโมชันสุดพิเศษทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ไปจนถึงกิจกรรมสนุกให้พนักงานห้างเซ็นทรัลได้มีส่วนร่วมในการฉลองครบรอบครั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 65– 1 พ.ย. 65
  • Surprise 7: All The Dreams กับ Signature Flowers Show and Mega Party เทศกาลการตกแต่งห้างด้วยดอกไม้สดนานาพันธุ์ งานดอกไม้อันเป็นซิกเนเจอร์ของห้างเซ็นทรัลที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สวยงามสะพรั่งกว่าทุกครั้ง เพื่อเพิ่มความสีสันและความคึกคักให้กับการทุกประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ห้างเซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์และห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 27 ต.ค. 65 – 31 ต.ค. 65 พร้อมพบปาร์ตี้ฉลองเปิดตัวสุดอลังการในวันที่ 27 ต.ค. 65

นอกจากนี้อีกหนึ่งไฮไลต์ของการฉลองครบรอบ 75 ปีของห้างเซ็นทรัล คือการร่วมกับนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มือพระกาฬอย่าง บอย ตรัย ภูมิรัตน และ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ เรียงร้อยถ้อยคำขอบคุณจากใจห้างเซ็นทรัลออกมาเป็นบทเพลง “EVERYTHING IS ALL YOU” ขับร้องโดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ เพื่อขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่วางใจ และอยู่เคียงข้างห้างเซ็นทรัลมายาวนานตลอด 75 ปี และห้างเซ็นทรัลจะมุ่งมั่นทำทุกอย่างเพื่อความสุขของลูกค้า เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญสำหรับเรา สามารถรับฟังได้ทางทุกโซเชียลมีเดียของห้างเซ็นทรัล, Line Tv, Apple Music, Joox, Spotify และ Tidal ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน พ.ศ.65 เป็นต้นไป

“สำหรับแผนธุรกิจต่อยอดความสำเร็จกว่า7 ทศวรรษ มุ่งสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคตคือการเป็นรีเทลที่ไม่หยุดนิ่งและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นห้างที่ครองใจคนไทยในทุกเจเนอเรชัน พร้อมเสริมความแข็งแกร่งยืนหยัดตำแหน่งห้างออมนิชาแนลอันดับหนึ่งด้วยการทุ่มงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาทภายใน 5 ปีเพื่อเปิดสาขาใหม่และปรับปรุงสาขา โดยในปี พ.ศ.2566 เตรียมเปิดสาขา 2 สาขาได้แก่ ห้างโรบินสัน และ ห้างเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ปรับปรุง 4 สาขาได้แก่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม, ห้างเซ็นทรัลรามอินทรา, ห้างโรบินสัน แฟชั่นไอส์แลนด์ และ ห้างเซ็นทรัล เมกะบางนา พร้อมด้วยการเปิดตัว Central App โฉมใหม่ในปีพ.ศ.2566เพื่อให้แพลตฟอร์มแข็งแกร่งและเติบโตมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการยกระดับ Social Commerce ด้วยการเปิดช่องทางช้อปใหม่อย่าง TikTok Shop และ Luxe Chat & Shop พร้อมพัฒนา Personalized Marketing ให้ตอบโจทย์ความต้องการและเข้าถึงอินไซต์ลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะการเป็นผู้นำในวงการรีเทล เราต้องปรับตัวให้เร็วและทันตามความต้องการของลูกค้า ตามเทรนด์ใหม่ๆ ของโลกเพื่อรักษาความเป็นเบอร์หนึ่งไว้ในทุกด้าน” มร.โอลิวิเยร์ กล่าว

Advertisement
The Xpozir

Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard