Advertisement
Leaderboard 728x90

Audi TT Final Icon Black

อาวดี้ ประเทศไทย เปิดตัว Audi TT Final Icon Black ทั้งตัวถัง Coupé และ Roadster เสริมชุดแต่งมูลค่ากว่า 400,000 บาท แต่คงราคาขายเท่าเดิมเริ่ม 3,599,000-3,899,000 บาท

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ประเทศไทยกล่าวว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาธุรกิจทั่วโลกได้พบกับความท้าทายครั้งใหญ่ ธุรกิจรถยนต์ก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Digital Disruption การเกิดธุรกิจแนวทางใหม่ๆ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังวิกฤตโควิด-19

Advertisement
Kreamy Proof

ในส่วนของอาวดี้ ประเทศไทย Audi TT Coupé เป็นรุ่นหลักที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ของอาวดี้ แตกต่างจากในต่างประเทศที่มีลูกค้าเฉพาะกลุ่ม ซึ่งสปอร์ตคูเป้ของอาวดี้ได้ถูกกำหนดให้ยุติการผลิตในช่วงสิ้นปีนี้ ดังนั้นเพือเป็นการทิ้งท้ายให้กับไอคอนตลอดกาล อาวดี้ ประเทศไทย จึงได้สั่งรุ่นพิเศษ Audi TT Final Icon Black จำนวน 200 คันสุดท้ายเข้ามาจำหน่าย

สำหรับ Audi TT Final Icon Black รุ่นสุดท้าย มากับ 2 ทางเลือกในรุ่น Coupé และ Roadster ได้รับการตกแต่งพิเศษชุดแต่ง Black Edition รอบคัน เปลี่ยนล้ออัลลอยเป็นขนาด 19 นิ้ว ดีไซน์ใหม่แบบ 5 ก้านคู่ พร้อมยางขนาด 245/35 R19 รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท

ขณะที่ เครื่องยนต์ยังเหมือนเดิมเป็นแบบเบนซิน 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ Direct Injection ให้กำลังสูงสุด 245 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ S-Tronic 7 จังหวะ ช่วงล่างแบบ Sports (Sports suspension) สมรรถนะ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 5.2 วินาที ในรุ่น Coupé และ 5.5 วินาทีในรุ่น Roadster

ซึ่งรุ่น Roadster จะมีหลังคาผ้าใบความหนา 2 ชั้น พร้อมฟังก์ชันเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ใช้เวลาเปิด-ปิดเพียง 10 วินาทีเท่านั้น สามารถกดเปิด-ปิดได้ระหว่างขับรถเมื่อใช้ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. และ มี Rollover bar ตกแต่งด้วยสีอลูมิเนียม เสริมความปลอดภัยหากเกิดอุบัติเหตุ

Advertisement
The Xpozir

การออกแบบภายใน เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตหุ้มหนังสลับ Alcantaraระบบข้อมูลและความบันเทิงครบครัน หน้าปัดแบบ Virtual Cockpit ขนาด 12.3 MMI Navigation Plus เชื่อมต่อ smartphone ได้

Audi TT Final Icon Black

Audi TT Final Icon Black มีให้เลือก 6 สี Glacier white, Mythos black, Chronos grey, Tango red, Turbo blueและPython yellow 

โดยรุ่น Coupé ราคา 3,599,000 บาท และรุ่น Roadster ราคา 3,899,000 บาท

นอกจากการเปิดตัว Audi TT Final Icon Black แล้ว รุ่นอื่นๆ ยังเสริมด้วยแคมเปญ Motor Show สำหรับรถยนต์รุ่นยอดฮิต ดอกเบี้ย 0% สูงสุด 5 ปี หรือดาวน์น้อยผ่อนสบาย 7 ปี ดอกเบี้ย 1.99% เช่น A5 Coupe 40 TFSI S line และ A5 Sportback 40 TFSI S line ดอกเบี้ย 0% 5 ปี ผ่อนเริ่มต้นเพียง 32,700 บาท/เดือน เมื่อดาวน์ 30% หรือเลือกดาวน์น้อย 559,800 บาท ผ่อนสบาย 7 ปี รับดอกเบี้ยพิเศษ 1.99%

ทั้งนี้ Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมันทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถ Plug-in Hybrid TFSI e ใหม่ ทุกรุ่นรับประกันแบตเตอรี่แรงดันสูง 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

ย้อนประวัติ Audi TT Coupé เผยโฉมครั้งแรกในงาน IAA ที่แฟรงค์เฟิร์ต ในปี 1995 รูปทรงของ Audi TT Coupé เป็นไปตามหลักการออกแบบ Modern Design รูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย การออกแบบที่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดที่จำเป็นเท่านั้น สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในงานทันที

สามปีต่อมาในปี 1998 Audi TT Coupé เข้าสู่สายการผลิตของอาวดี้ โดยแทบจะไม่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์จากรถต้นแบบที่เคยนำเสนอไว้ ในงาน IAA และหลังจากนั้นไม่นานอาวดี้ จึงได้เปิดตัว TT Roadster ตามมา

Marc Lichteหัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Audi กล่าวว่า TT Coupé ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bauhaus และปรัชญาการออกแบบสากลที่ว่า “less is more” ดีไซน์ที่เรียบง่าย ไร้กาลเวลา ทำให้ Audi TT Coupé กลายเป็นหนึ่งในไอคอนดีไซน์สไตล์ที่ไม่เคยล้าสมัย นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Audi TT Coupé เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อาวดี้ทุกวัฒนธรรมทั่วโลก เป็นไอคอนยอดนิยมตลอดกาล

The Bauhaus คือโรงเรียนด้านการออกแบบในประเทศเยอรมันที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในวงการออกแบบระดับโลกที่ให้ความสำคัญกับปรัชญาการออกแบบสมัยใหม่ (Modern Design) ที่เชื่อว่าดีไซน์ที่เรียบง่าย การลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออก จะมีความร่วมสมัยเหนือกาลเวลา และที่สำคัญต้องสามารถนำไปใช้จริงได้ในชีวิตประจำวันได้


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard