Advertisement
Leaderboard 728x90

เดอะมอลล์กรุ๊ปลุยหนักปี พ.ศ.2566 ทุ่มงบก้อนโต 40,000 ล้านบาทรีโนเวตใหญ่บางกะปิกับบางแคสู่ไลฟ์สโตร์ พร้อมสร้างต่อเนื่องดิเอ็มสเฟียร์ และปรับใหญ่สยามพารากอน

นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช

นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในปี พ.ศ.2566เดอะมอลล์มีแผนที่จะใช้งบประมาณมากกว่า 40,000 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการใช้งบที่มากอีกปีหนึ่งในการพัฒนาโครงการเก่าด้วยการรีโนเวตและการสร้างโครงการใหม่ต่อเนื่องโดยงบ 20,000 ล้านบาทจะใช้ในการรีโนเวตครั้งใหญ่เป็นโฉมใหม่ทั้ง 2 สาขา คือ เดอะมอลล์บางกะปิ และเดอะมอลล์บางแค ให้เป็นเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์เช่นเดียวกับที่เปิดไปแล้วที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ส่วนงบอีก 15,000 ล้านบาท จะใช้ในการสร้างต่อกับโครงการดิเอ็มสเฟียร์ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี พ.ศ.2566 และที่เหลืออีก 5,000 ล้านบาทจะใช้ในการรีโนเวตครั้งใหญ่กับสยามพารากอน ซึ่งคาดว่าจะปรับต่อเนื่องแล้วเสร็จปลายปี พ.ศ.2567

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

สำหรับการรีโนเวตสาขาบางกะปินั้น บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะพัฒนาย่านนั้นให้เป็นย่านการค้าแห่งใหม่ที่สมบูรณ์แบบทั้งศูนย์การค้า ที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน โดยจะเจรจากับทางแม็คโครซี่งเป็นของกลุ่มซีพี และตะวันนา ที่เป็นของกลุ่มไทยเบฟ เพื่อร่วมมือกันพัฒนาและเชื่อมโยงพื้นที่เข้าด้วยกัน

ส่วนเดอะมอลล์บางแคน้ัน นอกจากรีโนเวตใหญ่แล้ว บริษัทฯ ยังมีที่ดินเหลืออีกประมาณ 5-6 ไร่ จะขยายที่จอดรถเพิ่ม และมีโครงการจะสร้างที่อยู่อาศัยด้วย คาดว่าหากโครงการทั้ง 2 แล้วเสร็จจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นกว่า 30%

“ตามแผนยุทธศาสตร์โรดแมปของกลุ่มเดอะมอลล์ ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาย่านธุรกิจการค้าและย่านที่พักอาศัยที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ตอบรับกับแผนการพัฒนาสร้างความเจริญของกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะแผนการสร้างระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนและเส้นทางคมนาคม โดยศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าในกลุ่มเดอะมอลล์ทุกสาขาตั้งอยู่ใน Key Strategic Location ทำเลทองที่มีศักยภาพสูงและเชื่อมต่อโครงข่ายเส้นทางคมนาคมหลักของกรุงเทพมหานคร และจากความสำเร็จในการพลิกโฉมของเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และท่าพระ บริษัทได้เร่งเดินหน้าปรับโฉมภาพลักษณ์ใหม่ อีกของ 2 สาขาที่สำคัญ คือ “เดอะมอลล์ บางกะปิ” และ “เดอะมอลล์ บางแค” สู่ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ” และ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค” นางสาวศุภลักษณ์กล่าว

โดยทั้ง 2 สาขาจะเป็นแฟลกชิปสโตร์ของเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ที่สมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่ที่สุด ย่านบางกะปิ และย่านบางแค ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพการเติบโตดีที่สุดของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “A Happy Place To Live Life : ชีวิตที่มีความสุขทุกครอบครัว” ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักของเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ รีเทลมิติใหม่ 2 ย่าน 2 มุมเมือง ที่ร่วมเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนขยายการเติบโตและความเจริญของกรุงเทพมหานคร ดึงดูดการลงทุนของนักลงทุนไทยและต่างชาติ รวมทั้งยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของคนเมือง ทำย่านการค้าให้เป็น Urban Life ที่มีความสุข ตอบสนองทุกความต้องการของทุกเจเนอเรชัน

Advertisement
The Xpozir

ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ ตั้งอยู่บนทำเลที่เป็นยุทธศาสตร์หลักที่สำคัญ บนถนนลาดพร้าว-บางกะปิ แยกบางกะปิ และลำสาลี โดยสถานีลำสาลีจะเป็นศูนย์รวมการเชื่อมต่อของรถไฟฟ้าหลัก 3 สาย คือ โครงการรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง (ช่วงลาดพร้าว-สำโรง) ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2566 และอีก 2 สาย คือ โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายสีส้ม (ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี) โครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล (แคราย-ลำสาลี) ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อไปรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสีส้ม

สำหรับศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางแค ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม-กาญจนาภิเษก โดยมีสถานีหลักสอง โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล เป็นเครือข่ายคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก

ส่วนโครงการ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ” และ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค” ตั้งอยู่บนยุทธศาสตร์ทำเลที่มีศักยภาพการเติบโตที่สำคัญ เป็นศูนย์การค้าครบวงจร MEGA ALL-IN-ONE RETAIL & ENTERTAINMENT PROJECT บนพื้นที่ทั้ง 2 ศูนย์การค้ารวมกว่า 700,000 ตารางเมตร (บางกะปิ 350,000 ตารางเมตร, บางแค 350,000 ตารางเมตร) ที่จะสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่ ครบวงจร เพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบ ภายใต้วัตถุประสงค์ที่จะสร้างความโดดเด่นโครงการ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ” และ “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค” ตั้งอยู่บนยุทธศาสตร์ทำเลที่มีศักยภาพการเติบโตที่สำคัญ เป็นศูนย์การค้าครบวงจร MEGA ALL-IN-ONE RETAIL & ENTERTAINMENT PROJECT บนพื้นที่ทั้ง 2 ศูนย์การค้ารวมกว่า 700,000 ตารางเมตร (บางกะปิ 350,000 ตารางเมตร, บางแค 350,000 ตารางเมตร) ที่จะสร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรศูนย์การค้าที่ยิ่งใหญ่ ครบวงจร เพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบ

การ Rebranding เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และท่าพระ ทำให้เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สามารถกวาด 4 รางวัลใหญ่ระดับนานาชาติ จาก RETAIL ASIA AWARD 2021 คือรางวัล MALL OF THE YEAR, BRAND TRANSFORMATION OF THE YEAR, STORE DESIGN OF THE YEAR และ SUPERMARKET OF THE YEAR, รางวัล ASIA PACIFIC ENTERPRISE AWARD 2022 ในฐานะองค์กรยอดเยี่ยม CORPORATE EXCELLENCE AWARD และแบรนด์ที่สร้างแรงบันดาลใจยอดเยี่ยม INSPIRATIONAL BRAND AWARD ได้เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพความสามารถและความพร้อมของเดอะมอลล์ กรุ๊ป เราจึงได้นำความสำเร็จดังกล่าวใช้งบลงทุน 20,000 ล้านบาทมาพัฒนาปรับโฉม เดอะมอลล์ บางกะปิ และเดอะมอลล์ บางแค ครั้งยิ่งใหญ่ ให้เป็นเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ เป็นอาณาจักรแห่งความสุข เพียบพร้อม และสมบูรณ์แบบ ภายใต้ 3 องค์ประกอบหลัก

URBAN ได้ยกระดับความครบครันทันสมัย เสมือนยกห้างพารากอนมาไว้ที่นี่ ด้วยการปรับโฉมใหม่ทุกพื้นที่ทุกมิติ มี Platform เชื่อมตรงจากสถานีรถไฟฟ้า MRT เข้าสู่ตัวตึกทั้ง 2 สาขา ในส่วนห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าจะถูกออกแบบให้เชื่อมต่อกันแบบลงตัวไร้รอยต่อ เป็น Seamless Shopping Experience

LIFE ได้รวบรวมรูปแบบของความสุขในการใช้ชีวิตที่หลากหลาย แบรนด์ใหม่ๆ มีเพิ่มขึ้น รวมถึง Concept ใหม่ๆ ของแต่ละร้านค้าด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหลากหลาย อีกทั้งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ มอบความสุข ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ และบางแค จะเป็นแฟลกชิปสโตร์ของเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ทุกสาขาที่สมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่ที่สุด

NATURE มีการออกแบบ ด้วยการรังสรรค์สุนทรียภาพแห่งธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้งดงาม เปรียบเสมือนเป็นบ้านที่สอง เพื่อการพักผ่อนและสันทนาการ


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard