Advertisement
Leaderboard 728x90

ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge

บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย ร่วมกับ บริษัท บางกอกแดนซ์ จำกัด ขอเชิญทุกท่านมาร่วมตะโกนบอกรักษ์โลกไปด้วยกัน ในแคมเปญสุดคูล “ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 22,000 บาท ชวนมาทำคลิปวิดีโอสั้นแบบง่าย สร้างสรรค์ สนุกสนาน เพื่อสร้างไวรัลด้านสิ่งแวดล้อม โดยเน้นจุดประกายวิธีการลดปัญหาขยะพลาสติกในแบบของตัวเอง จะเต้น ร้องเพลง แสดง หรือนำเสนอแบบไหนก็ได้ โดยทำในแอพพลิเคชั่น TikTokและเลือกใช้เพลงศรีชวนล้าง โดยสามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 31 มี.ค. 2566

ประเสริฐ ไตรจักรภพ

นายประเสริฐ ไตรจักรภพ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเวิลด์แวร์โพลีโพรดักส์ ภายใต้กลุ่มศรีเทพไทย กล่าวว่าแคมเปญศรีชวนล้างนั้น เกิดขึ้นเนื่องจากทางกลุ่มศรีเทพไทยได้ให้ความสำคัญต่อปัญหาขยะบรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ตามการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาซื้ออาหารผ่านแอพพลิเคชั่น Food Delivery ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งต้องยอมรับว่าการจะเลิกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกแบบครั้งเดียวในทันทียังเป็นไปได้ยาก ซึ่งมาจากปัจจัยสำคัญ คือเรื่องสุขอนามัยระหว่างขนส่ง ที่พลาสติกมีส่วนสำคัญในการช่วยรักษาสภาพอาหาร และปกป้องอาหารให้สะอาดปลอดภัย รวมถึงปัจจัยด้านความสะดวกในระหว่างการขนส่งแบบปัจจุบันทันด่วน ดังนั้นเราจึงมองว่าการจัดการขยะพลาสติกหลังการใช้เป็นสิ่งจำเป็นและเป็นเรื่องของทุกคนที่ทำได้ทันที ไม่ใช่แค่หน้าที่ของรัฐบาล โดยเราได้เล็งเห็นว่า ถ้าเราสามารถทำให้ขยะบรรจุภัณฑ์อาหารพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว สามารถนำกลับเข้าสู่วงจรรีไซเคิลได้แบบขยะขวดน้ำ จะช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกไปได้มากมายมหาศาล แต่สิ่งที่แตกต่างและยุ่งยากกว่าคือบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ใช้กับอาหารนั้นมีกลิ่นคาว เศษอาหาร คราบไขมัน จึงเป็นอุปสรรคต่อการเก็บรวบรวมเพื่อนำไปรีไซเคิล

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

ดังนั้น “การล้าง” จึงเป็นหัวใจสำคัญที่จะเปลี่ยนขยะพลาสติกที่ไร้ค่า ให้กลายเป็นวัตถุดิบที่มีค่าอย่างพลาสติกสะอาด ได้เข้าสู่วงจรเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เพื่อนำไปรีไซเคิลสร้างประโยชน์เป็นสิ่งอื่นต่อไปแทนที่จะใช้แค่ครั้งเดียว ดังนั้นเราจึงอยากประชาสัมพันธ์เรื่องการล้าง ให้ประชาชนทุกคนเข้าใจว่าการล้างช่วยโลกได้ยังไง ในรูปแบบบันเทิงผ่านบทเพลง “ศรีชวนล้าง” จึงเกิดเป็นแคมเปญ “ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge” ที่อยากเชิญชวนทุกคน ทำคลิปวิดีโอสั้นแบบง่าย สร้างสรรค์ สนุกสนาน เพื่อสร้างไวรัลด้านสิ่งแวดล้อม จะเต้น ร้องเพลง แสดง นำเสนอแบบไหนก็ได้ โดยทำในแอพลิเคชั่นTikTokเลือกใช้เพลงศรีชวนล้างประกอบในคลิป โดยการตัดสินของกรรมการจะประกอบไปด้วยเรื่อง 1) การตอบรับจากโซเชียล เช่นยอดคนดู หรือจำนวนคนกดหัวใจ 2) ความคิดสร้างสรรค์ 3) การสื่อสารถึงการช่วยลดขยะพลาสติก 4) ความสนุกสนาน ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.-31 มี.ค. 2566

ศรีชวนล้าง ชวนสร้าง TikTok Challenge

โดยผู้สนใจสามารถเข้าไปดูกติกาการร่วมสนุกและเงื่อนไขได้ที่  http://www.thaiworldware.com/news/ศรีชวนล้าง-bangkok-dance-ชวนสร้าง-tiktok-challenge หรือ www.facebook.com/thaiworldwarepolyproducts หรือโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0993944535, Line ID: @thaiworldware


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard