Advertisement
Leaderboard 728x90

โซนี่ไทย เปิดจอง Alpha ZV-E1 กล้อง VLOG แบบฟูลเฟรมเปลี่ยนเลนส์ได้เบาที่สุดในโลก

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุด Alpha ZV-E1 กล้อง VLOG ล่าสุดในตระกูล Alpha แบบเปลี่ยนเลนส์ได้โดดเด่นทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ สามารถใช้งานร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์เลนส์ E-Mount1 ของ Sony ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบฟูลเฟรม 35 มม. เพื่อมอบประสบการณ์การสร้างสรรค์คอนเทนต์ขั้นสูงสุด โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และประสิทธิภาพการไล่เฉดสีที่หลากหลาย ให้สัญญาณรบกวนต่ำ และความไวแสงสูง ในขณะที่ตัวกล้องได้รับการออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบาที่สุดในโลก สามารถตอบโจทย์การทำงานที่ต้องการความประณีต พร้อมมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานที่หลากหลาย ด้วยความสามารถรอบด้านที่ตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม

กล้อง Sony Alpha ZV-E1

คุณสมบัติที่สำคัญของ ZV-E1

Advertisement
Kreamy Proof

• กล้อง VLOG ฟูลเฟรมแบบเปลี่ยนเลนส์ได้2ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลก
• เซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Black-illuminated CMOS Exmor R™ พร้อมไดนามิกเรนจ์ 15+สต็อป ให้สัญญาณรบกวนต่ำและความไวแสงสูง
• ระบบเลนส์ E-Mount ของโซนี่
• ระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR™ 2 ตัว
• ระบบโฟกัสอัตโนมัติ (AF)3 สำหรับการจดจำตามเวลาจริงบนพื้นฐาน AI และ Real-time Tracking4 ที่แม่นยำ
• รองรับการบันทึกที่มีความละเอียด 4K/60P สามารถอัปเกรดเป็น 4K 120p ได้5
• การตั้งค่า Cinematic VLOG6 รวมถึง S-Cinetone
• ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล 5 แกนในตัวกล้อง และระบบป้องกันภาพสั่นไหวโหมด Dynamic Action5
• การจัดเฟรมอัตโนมัติโดยใช้ AI7 และระบบป้องกันภาพสั่นไหว7
• S-Gamut3.Cine/S-Log3 และ S-Gamut3/S-Log3
• ฟังก์ชั่น Breathing Compensation8
• การตั้งค่า Product Showcase9 และปุ่ม Bokeh Switch
• ไมโครโฟน 3 แคปซูลประสิทธิภาพสูง และสามารถปรับทิศทางการรับเสียงได้
• หน้าจอ LCD แบบทัชสกรีนที่ปรับหมุนได้ เพื่อการใช้งานที่สะดวก และง่าย
• การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนที่ง่ายและเสถียร
• ออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติของกล้อง ZV-E1

กล้อง ZV-E1 เป็นกล้อง VLOG ที่มาพร้อมเซ็นเซอร์ภาพ Full Frame Black-illuminated CMOS Exmor R™ แบบฟูลเฟรม 35 มม. ด้วยความละเอียดพิกเซลที่ใช้งานจริงประมาณ 12.1 ล้านพิกเซล ให้ความไวแสงสูง สัญญาณรบกวนต่ำ และโบเก้ที่งดงาม โดดเด่นด้วยระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังอย่าง BIONZ XR™ ที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นใหม่และให้พลังการประมวลผลเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 8 เท่า10 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความไวแสงสูง การเรนเดอร์ การไล่สี และการสร้างสีที่หลากหลาย รวมถึงให้สัญญาณรบกวนต่ำได้อย่างชัดเจน อีกทั้งข้อมูลปริมาณมากที่สร้างโดยเซ็นเซอร์ภาพสามารถประมวลผลได้แบบเรียลไทม์ แม้ในขณะถ่ายฟุตเทจ 4K (QFHD : 3840 x 2160) ที่ 120p11 ในขณะที่ระบบประมวลผลภาพ BIONZ XR™ ยังมีส่วนช่วยในการปรับปรุงความเร็วและความแม่นยำของ AF ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กล้อง Sony Alpha ZV-E1

ด้วยความสามารถการบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงในระดับ 4K (QFHD) และการอ่านแบบเต็มเฟรมที่ 10bit 4:2:2 โดยไม่ต้องใช้ 40 Pixel Binning ทั้งยังให้ฟุตเทจ 4K ความละเอียดสูงโดยไม่มีลายมัวหรือรอยหยัก รวมถึงในโหมดฟูลเฟรมยังให้การบันทึกภาพ 4K/60p สามารถอัปเกรดได้สูงสุดถึง 4K/120p ผ่าน Creators’ Cloud โดยให้ภาพแบบสโลว์โมชั่นที่นุ่มนวลเป็นพิเศษสูงสุด 5 เท่า12 ขณะเดียวกันยังมาพร้อมโหมด S&Q13 เพื่อการถ่ายภาพทั้งแบบ Slow Motion และการเคลื่อนไหวแบบ Quick Motion ได้ตามความต้องการ ในขณะที่การใช้รูปแบบ XAVC S-I™ ที่ 60p อัตราบิตสูงสุดที่ 600 Mbps (10bit 4:2:2, H.264, All-I)14 จะให้ภาพที่โดดเด่นและมีคุณภาพ เมื่อคุณอัปเกรดและใช้รูปแบบ XAVC S          จะสามารถใช้สโลว์โมชั่นสูงสุด 10x พร้อมความละเอียดแบบ Full HD ที่ 240fps15 และช่วงละติจูดกว้างที่ถึง 15+ สต็อป16 เพื่อการไล่ระดับบริเวณเงามืดไปจนถึงจุดสว่างได้อย่างนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมค่า ISO มาตรฐานจากเดิม 80 เป็น102400 สำหรับภาพนิ่งและภาพยนตร์ โดยช่วงที่ขยายที่ 40 – 409600 สำหรับภาพนิ่ง และช่วงที่ขยายที่ 80 – 409600 สำหรับการถ่ายภาพยนตร์

Advertisement
The Xpozir

กล้อง ZV-E1 ยังช่วยให้คุณสามารถสร้างเนื้อหาที่โดดเด่นได้อย่างง่ายดาย ด้วยการตั้งค่า Cinematic VLOG17 วิธีง่ายๆในการสร้างฉากที่ดูเหมือนสารคดี และทำการเลือกรูปลักษณ์และอารมณ์ที่เหมาะสม18 ทำให้คุณสามารถสร้างฟุตเทจ VLOG แบบภาพยนตร์ที่เหมาะกับฉากและความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์ โดยการตั้งค่า Cinematic VLOG  ประกอบด้วย “รูปลักษณ์”19 ที่ให้โทนสีกลางที่เป็นธรรมชาติ ผสานกับสีและไฮไลท์ที่นุ่มนวล ซึ่งจำเป็นต่อการดูในโรงภาพยนตร์และปรับปรุงโทนสีผิว “อารมณ์”20 ที่เน้นสีสันโดยเฉพาะ และความเร็วในการเปลี่ยน AF ที่กำหนดได้21 ยิ่งไปกว่านั้นความรู้สึกในโรงภาพยนตร์โดยรวมได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยอัตราเฟรม 24fps22 และอัตราส่วนกว้างยาว Cinemascope แบบจอกว้าง (2.35:1)23 พร้อมแถบสีดำบนและด้านล่างภาพ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีจากการผลิตภาพยนตร์ผสานคุณสมบัติการถ่ายภาพขั้นสูงจากกล้อง Alpha Series เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยโปรไฟล์สี S-Cinetone ที่นำมาจากกล้องในตระกูล Cinema Line ของโซนี่ จะช่วยถ่ายทอดการสร้างโทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติ และการแสดงออกทางใบหน้าที่สมจริง รวมถึงสีที่นุ่มนวลและไฮไลท์ที่เรียบเนียนซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งต่อการรับชมภาพยนตร์ พร้อมฟังก์ชั่น Creative Look ที่ปรับปรุงขึ้นใหม่ เพิ่มตัวเลือกสำหรับการปรับโทนหลายแบบ ให้ตรงตามความต้องการทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ ด้วยโทนสีที่แตกต่าง รวมทั้งความสว่าง และความลึกของสีเป็นต้น มีโหมดให้เลือกทั้งหมดถึง 10 โหมด       ที่สามารถตั้งค่าไว้ล่วงหน้า หรือสามารถกำหนดเองได้เช่นกัน ขณะเดียวกันฟังก์ชั่น My Image Style24 ที่เพิ่มเข้ามาใหม่ ทำให้สามารถถ่ายภาพในโหมด Intelligent Auto หรือ Scene Selection ซึ่งเป็นไอคอนบนจอภาพที่ไวต่อการสัมผัส ทำให้ง่ายต่อการปรับความสว่างของ Background Bokeh และโทนสีได้โดยตรง รวมถึงการเลือก Creative Look ได้เป็นอย่างดี

ด้วยหน่วยประมวลผล AI อัจฉริยะที่อยู่ในกล้อง ZV-E1 เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้ข้อมูลรูปแบบของวัตถุเพื่อจดจำการเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ รวมถึงเทคโนโลยีการวิเคราะห์ท่าทางของมนุษย์จะสามารถเรียนรู้ และจดจำไม่เพียงแค่ดวงตาเท่านั้น แต่ระบบยังสามารถตรวจจับตำแหน่งของร่างกายและศีรษะได้อย่างแม่นยำ    ทำให้สามารถล็อค และติดตามวัตถุที่หันออกจากกล้องได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ใช้ศักยภาพความละเอียดของกล้องได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในขณะที่หน่วยประมวลผล AI ยังสามารถแยกความแตกต่างระหว่างวัตถุหลายตัวที่มีท่าทางต่างกันได้ รวมถึงการจดจำใบหน้าของแต่ละคนยังได้รับการปรับปรุง เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือในการติดตามแม้ในสถานการณ์ที่ท้าทาย เช่น     เมื่อใบหน้าของวัตถุเอียง อยู่ในเงามืด หรือย้อนแสง เป็นต้น นอกจากนี้มนุษย์และสัตว์แล้ว25 หน่วยประมวลผล AI ยังสามารถจดจำวัตถุประเภทนก26 แมลง รถยนต์ รถไฟ และเครื่องบินได้27 ซึ่งจะช่วยสร้างความยืดหยุ่น และความน่าเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้นในขณะที่กำลังถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ

ในขณะเดียวกันกล้อง ZV-E1 ยังมาพร้อมระบบ Real-time Tracking4 ด้วยเทคโนโลยี AI ที่สามารถเปิดการใช้งานได้โดยการระบุวัตถุและกดปุ่มชัตเตอร์ลงครี่งหนึ่ง จากนั้นกล้องจะทำหน้าที่ติดตามวัตถุโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณมีสมาธิกับการจัดการเฟรมและองค์ประกอบของภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงระบบโฟกัสอัตโนมัติ(AF) แบบไฮบริดที่อยู่ในกล้อง ZV-E1 ยังช่วยให้การตรวจจับที่รวดเร็วและการติดตามที่แม่นยำ อีกทั้งการตั้งค่า AF แบบละเอียด จะมอบความแม่นยำ และการควบคุมขั้นสูงสุดอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5.0 ขั้น28 ผสานการทำงานร่วมกับ Gyro Sensor ที่ได้รับการปรับปรุงให้สามารถลดการสั่นไหวได้อย่างเสถียรในขนาดกะทัดรัด ซึ่งจะมอบศักยภาพด้านคุณภาพของภาพอย่างเต็มรูปแบบ เท่านั้นยังไม่พอการตรวจจับการสั่นไหว 5 แกน29ในกล้อง จะสามารถป้องกันภาพสั่นไหวที่มีประสิทธิภาพด้วยเลนส์หลากหลายประเภท รวมถึงเลนส์ E-Mount ที่ไม่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องเอง ในขณะที่โหมด Dynamic Active30 ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าโหมด Action31 ในรุ่นก่อนหน้า ยังช่วยเพิ่มความนิ่งได้สูงสุดถึง 30% โดยในโหมดนี้จะช่วยให้การถ่ายภาพวิดีโอเป็นไปอย่างราบรื่น และเสถียรกว่าที่เคย

การจัดเฟรมอัตโนมัติด้วย AI สำหรับภาพยนตร์32 เป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งที่อยู่ในกล้อง ZV-E1 เหมาะสำหรับการบันทึกสัมภาษณ์ การแสดงดนตรี การทำอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยการใช้เทคโนโลยีการจดจำวัตถุที่ใช้ AI เป็นฟีเจอร์ในการจัดเฟรมอัตโนมัติ จะทำการครอบตัดเฟรมโดยอัตโนมัติเพื่อให้วัตถุอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นเมื่อคุณถ่ายภาพยนตร์ แม้ว่าคุณจะไม่ได้ขยับกล้องก็ตาม การจัดเฟรมจะได้รับการปรับอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การติดตามวัตถุเป็นไปด้วยความราบรื่น เหมาะสำหรับการถ่ายภาพคนเดียว โดยที่คุณสามารถเลือกวัตถุที่จะติดตามได้อย่างง่ายดายผ่านจอภาพที่ไวต่อการสัมผัสบนกล้องหรือ Creator App บนสมาร์ทโฟน อีกทั้งฟังก์ชั่น Breathing Compensation33 สำหรับช่วยลด Focus Breathing เพื่อรักษามุมรับภาพที่สอดคล้องกันและให้เอฟเฟกต์การโฟกัสที่น่าอัศจรรย์ โดยกล้องยังมีฟีเจอร์ Multiple Face Recognition34 ซึ่งสามารถปรับโบเก้แบบอัตโนมัติและโฟกัสไปที่ใบหน้าที่จดจำไว้ เมื่อถ่ายภาพเซลฟี่แบบกลุ่มหรือภาพบุคคลแบบกลุ่ม ทั้งนี้เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ อาทิ การโฟกัสเฉพาะใบหน้าที่อยู่ด้านหน้าเท่านั้น ในขณะที่ด้านหลังที่อยู่นอกโฟกัสจะหลุดจากโฟกัสไปโดยปริยาย

ขณะที่กล้อง ZV-E1 ยังมี Framing Stabilizer32 ที่จะช่วยรักษาตำแหน่งของวัตถุในเฟรมให้คงที่โดยอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยีการจดจำวัตถุขั้นสูงที่ใช้ AI ทำงานร่วมกับระบบป้องกันภาพสั่นไหวในโหมด Dynamic Active ของกล้อง ทำให้วัตถุอยู่ในเฟรมได้อย่างคงที่ตามที่ต้องการ รวมถึงยังได้อิสระในระหว่างการถ่ายภาพแบบถือกล้องด้วยมือเดียว จะสามารถแสดงอารมณ์ของวิดีโอได้เป็นอย่างดี เช่น เมื่อติดตาม หรือการถ่ายรอบ ๆ ตัวแบบ เป็นต้น

ด้วยโทนสีผิวของ ZV-E1 ที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับภาพนิ่งและวิดีโอ จะให้สีผิวที่เป็นธรรมชาติและสามารถแสดงผลได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะถ่ายเซลฟี่หรือวิดีโอบล็อก นอกจากนี้ตัวกล้องยังมีปุ่ม Bokeh Switch เพื่อให้คุณสามารถเพิ่ม Background Bokeh ด้วยการสัมผัสเพียงครั้งเดียว35 จะช่วยให้คุณมีเอฟเฟกต์ผิวที่นุ่มนวลเมื่อคุณถ่ายวิดีโอ36 ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถตั้งค่า Product Showcase37 สำหรับวิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนโฟกัสจากใบหน้าของผู้นำเสนอไปยังผลิตภัณฑ์ที่อยู่หน้าเลนส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กล้อง ZV-E1 ยังมาพร้อมก้านสวิทช์สำหรับซูมที่อยู่บริเวณด้านบนของ Grip ที่ไม่เพียงแต่ควบคุม38เลนส์ซูมไฟฟ้าเท่านั้น แต่สามารถใช้ Clear Image Zoom กับเลนส์เดี่ยวและเลนส์เดี่ยวที่ไม่มีกำลังซูมได้ ซึ่งการลดทอนกำลังของภาพน้อยลง ทำให้สามารถลดจำนวนเลนส์ที่จำเป็นต้องใช้ในการถ่ายได้เป็นอย่างมากด้วยระบบโฟกัสอัตโนมัติที่มีอยู่ในกล้อง ZV-E1 ยังสามารถจดจำทำงานได้ตลอดเวลา ในขณะที่การซูมแบบดิจิทัจหรือแบบ Clear Image Zoom จะช่วยให้มั่นใจว่าระบบโฟกัสอัตโนมัติ(AF) จะตรวจจับระยะห่างของกล้องได้อย่างแม่นยำและความเร็วที่เต็มที่แม้ในระหว่างการซูมแบบดิจิทัลก็ตาม

การสร้าง Time-lapse ในกล้อง ZV-E1 เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่ต้องการบันทึกลำดับของภาพ RAW หลายๆภาพมารวมกัน เพื่อสร้าง Time-lapse อาทิ การเคลื่อนไหวของก้อนเมฆ ผู้คน เมือง และวัตถุอื่นๆที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ช่วงเวลาการเปิดรับแสง39 สามารถตั้งค่าได้ตั้งแต่      1 วินาที – 60 วินาที ทำให้ง่ายต่อการบีบอัดTime-lapse ที่สนุกสนานขึ้น

กล้อง ZV-E1 มาพร้อมไมโครโฟน 3 แคปซูลประสิทธิภาพสูง พร้อมการปรับทิศทางได้หลากหลายจะช่วยให้การบันทึกเสียงชัดเจนและลดเสียงรบกวนในพื้นที่กลางแจ้ง แม้ในขณะที่มีลมแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมาพร้อมอุปกรณ์บังลมที่สามารถลดเสียงลมได้เป็นอย่างดี เมื่อถ่ายภาพในที่กลางแจ้งที่มีลมแรง จึงสามารถเลือกการตั้งค่าทิศทางไมโครโฟนให้เป็นแบบอัตโนมัติ40 ด้านหน้า41 ด้านหลัง43 หรือรอบทิศทาง42 ได้โดยให้เหมาะสมกับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย รวมถึงยังสามารถสลับไปยังทิศทางที่สอดคล้องกับการจดจำใบหน้าโดยอัตโนมัติ เพื่อให้สะดวกต่อการบันทึกอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นกล้อง ZV-E1 ยังมีอินเทอร์เฟซระบบเสียงแบบดิจิตอลผ่าน Multi Interface Shoe เพื่อให้การบันทึกเสียงดิจิตอลสุดคมชัดและสัญญาณเสียงรบกวนต่ำ ทั้งยังมาพร้อมแจ็คไมโครโฟนแบบ 3.5 มม. สำหรับต่อใช้ไมโครโฟนภายนอกเพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่สูงขึ้น และยังสามารถเชื่อมต่อไมค์ภายนอกผ่านช่องเสียบ MI ได้ด้วย รวมถึงการเชื่อมต่อกับแจ็คหูฟัง จะสามารถช่วยตรวจสอบการบันทึกเสียงได้อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้กล้อง ZV-E1 ยังรองรับโหมดการบันทึกวิดีโอขั้นสูงและการอ่านที่รวดเร็ว รวมถึงความสามารถในการประมวลผลข้อมูลปริมาณมากของเซ็นเซอร์ภาพฟูลเฟรม ทำให้คุณสามารถอ่านข้อมูล 4K แบบฟูลเฟรมได้โดยไม่ต้องใช้ Pixel Binning ทั้งยังรองรับรูปแบบการบันทึกที่หลากหลาย พร้อมมอบคุณภาพของภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งไปกว่านั้นยังให้การตัดต่อที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพในขั้นตอนหลังการถ่ายทำได้อย่างดีเยี่ยม โดยกล้อง ZV-E1 รองรับการบันทึกวิดีโอแบบ 10bit 4:2:2 ภายในได้เมื่อใช้การบีบอัดระหว่างเฟรมแบบ Long GOP หรือ All-Intra ซึ่งทำให้ไล่ระดับสีได้สมบูรณ์และเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น รวมถึงยังให้อิสระในการแก้ไขโดยทั่วไปได้มากขึ้นด้วย ขณะเดียวกันยังรองรับการบันทึกภายในเฟรม (All-I)44 และการบันทึกรูปแบบ XAVC-HS45 โดย MPEG-H HEVC/H.265 Codec เพื่อให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นประมาณสองเท่า

ในขณะที่กล้อง ZV-E1 ยังมาพร้อมโหมด Flexible ISO แบบยืดหยุ่นได้ ด้วยการตั้งค่า ISO เป็น Auto หรือตั้งค่าด้วยตัวเองระหว่าง 640 และ 102400 (160 และ 409600 ในโหมด ISO แบบขยายได้) ตามความจำเป็นเพื่อการรับแสงที่เหมาะสม นอกจากนี้ไฟล์ LUT (รูปแบบข้อมูล .cube) สามารถนำไปใช้กับโปรไฟล์ภาพเพื่อสร้างลุคเฉพาะได้ คุณจึงสามารถลดหรือข้ามขั้นตอนการแก้ไขสีในกระบวนการหลังผลิตได้  รวมถึงยังสามารถสร้างลักษณะเฉพาะเมื่อถ่ายภาพในโหมดอื่นที่นอกเหนือจากโหมดที่ตั้งไว้ล่วงหน้าโหมดบันทึกได้เป็นอย่างดี

กล้อง ZV-E1 ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอ LCD แบบปรับมุมและเปิดด้านข้าง เพื่อมอบความสะดวกในการตรวจสอบที่ง่ายดาย มาพร้อมฟังก์ชั่นแบบทัชสกรีนในขณะการบันทึกภาพและควบคุม Layout รวมถึงสามารถปรับ Grip ที่เป็นอุปกรณ์เสริมให้เหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอหรือบล็อกได้เป็นอย่างดี

กล้อง ZV-E1 ยังมอบพลังงานต่อเนื่องสำหรับการบันทึกที่ยาวนาน ด้วยแบตเตอรี่ Z ความจุสูงของโซนี่ และ USB PD (Power Delivery) ที่รองรับการชาร์จอย่างรวดเร็ว46 เพื่อประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่ดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นระบบประมวลผลภาพ เซ็นเซอร์ภาพ และวงจรที่เกี่ยวข้องได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานในทุกสภาวะการถ่ายภาพ

กล้อง ZV-E1 เป็นกล้อง VLOG ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่สุดในโลก มาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Black-illuminated CMOS Exmor R™ และความสามารถในการเปลี่ยนเลนส์ได้47 พร้อมมอบความคล่องตัวให้กับ Vloggers สามารถแสดงออกได้อย่างสร้างสรรค์และเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการป้องกันฝุ่นและกันความชื้น48 ด้วยการซีลรอบปุ่มและแป้นหมุนทั้งหมด โดยกล้อง ZV-E1 สามารถใช้งานได้ด้วยมือเดียวได้ ทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Shooting Grip(GP-VPT2BT)49 พร้อมรีโมทควบคุมไร้สายได้เป็นอย่างดี

สำหรับแพลตฟอร์ม Creators’ Cloud50 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ จะช่วยให้ครีเอเตอร์ใช้เป็นพื้นที่ที่ผสานการทำงานระหว่างกล้องและแบ่งปันคอนเทนต์ได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังได้รับการออกแบบมาเป็นส่วนเสริมของกล้องและการถ่ายภาพไปสู่ระบบคลาวด์ (Cloud) ผ่านการอัปโหลดวิดีโอและภาพนิ่งได้ทันที ทำให้สามารถเปิดใช้งานและการแก้ไขได้อย่างรวดเร็วและทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมงานจากอุปกรณ์หลากหลายเครื่องได้อย่างง่ายดาย ในขณะเดียวกันยังสามารถใช้ Creators’ App เพื่อควบคุมกล้อง ZV-E1 จากสมาร์ทโฟน รวมถึงถ่ายโอนภาพนิ่งและวิดีโอด้วยกล้องไปยังสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ของกล้องได้จากสมาร์ทโฟน โดยคุณสามารถแก้ไขวันที่และชื่อกล้องได้ตามต้องการ นอกจากนี้ Creators’ App ยังมอบวิธีที่สะดวกในการอัปเดตซอฟต์แวร์ของกล้องอีกด้วย

กล้อง ZV-E1 มาพร้อมการบันทึกข้อมูล Metadata ของระบบป้องกันภาพสั่นไหวและการหมุนกล้องที่มีประโยชน์ เมื่อทำการแก้ไขได้ฟรีในแอปพลิเคชั่นเดสก์ท็อป Catalyst Browse51 และแอปพลิเคชั่นเดสก์ท็อป หรือปลั๊กอิน52 Catalyst Prepare แบบชำระเงิน จะช่วยให้ฟุตเทจมีเสถียรภาพอย่างรวดเร็วแม่นยำระหว่างการแก้ไขและสามารถใช้ฟังก์ชั่น Breathing Compensation ในระหว่างการแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กล้อง ZV-E1 ยังสามารถทำหน้าที่เป็นเว็บแคมคุณภาพสูงในระดับ 4K (2160p) สำหรับการทำ Live Streaming หรือการประชุมออนไลน์ ด้วยการเชื่อมต่อกับ PC หรือ สมาร์ทโฟน53 ผ่านสาย USB รวมถึงการสนทนากับครอบครัวและเพื่อนๆได้อย่างง่ายดาย

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจของโซนี่ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้นโยบายระดับโลกอย่าง “Road to Zero” และเป้าหมายด้านพลังงานหมุนเวียนในปี 2030 โดยการออกแบบกล้อง ZV-E1 ให้มีที่ป้องกันเสียงลมที่ผลิตจากเส้นใย54 ที่ทำจากขวด PET รีไซเคิล55 โดยไม่กระทบต่อฟังก์ชั่นการทำงานแต่อย่างใด ในขณะที่การออกแบบบรรจุภัณฑ์ของ ZV-E1 ให้ปลอดพลาสติก และใช้ Original Blend Material ซึ่งเป็นกระดาษที่มีความทนทานสูง รวมถึงยังสามารถนำมาใช้รีไซเคิลได้ นอกจากนี้ถุงผลิตภัณฑ์ยังผลิตจากผ้าที่ทอจากพืช56 ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน ยิ่งไปกว่านั้นกล้อง ZV-E1 ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ด้วยตัวอ่านหน้าจอสำหรับผู้พิการทางสายตา57 ที่จะช่วยให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพและเล่นภาพโดยใช้กล้อง ZV-E1 ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

การเปิดสั่งจองกล้อง Alpha ZV-E1 พร้อมรับสิทธิพิเศษโซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจสามารถสั่งจองกล้อง Alpha ZV-E1 ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 17 เมษายน ศกนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายเดือนเมษายน โดยในประเทศไทยจะวางจำหน่ายเฉพาะสีดำ พร้อมรับฟรี Bluetooth Shooting Grip รุ่น GP-VPT2BT มูลค่า 3,590 บาท เมื่อลงทะเบียนตามเงื่อนไขที่กำหนด โดย Alpha ZV-E1 มีรายละเอียดจำหน่ายดังนี้

·      Alpha ZV-E1 Body ราคา 77,990 บาท

·      Alpha ZV-E1/L พร้อมเลนส์คิทรุ่น SEL2680 ราคา 88,990 บาท


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard