Advertisement
Leaderboard 728x90

LogiMAT | Intelligent Warehouse (2022) งานแสดงสินค้าชั้นนำเกี่ยวกับโซลูชันการแลกเปลี่ยนนวัตกรรมการจัดการระบบคลังสินค้า หรือ อินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) โซลูชันอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการทำงานที่ช่วยขับเคลื่อนประสิทธิภาพการผลิตและคลังสินค้า งานแสดงสินค้า LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำของประเทศที่มุ่งนำเสนอนวัตกรรมในการวางระบบคลังสินค้าและนำเสนอเทคโนโลยีการจัดการคลังสินค้าในอนาคต งานแสดงสินค้าครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกด้วยความร่วมมือระหว่าง “LogiMAT” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าด้านโลจิสติกส์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี และ “Intelligent Warehouse” ซึ่งเป็นงานอินทราโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย ภายในงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 ครั้งนี้ โดยจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกวันที่ 26-28 ตุลาคม พ.ศ.2565 ตั้งแต่เวลา 10:00-17:30 น. ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์5 กรุงเทพมหานคร

นายภูษิตศศิธรานนท์

นายภูษิตศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด กล่าวว่า LogiMAT | Intelligent Warehouse (2022) เป็นงานแสดงสินค้าชั้นนำเกี่ยวกับโซลูชันและนวัตกรรมการจัดการระบบคลังสินค้า หรือ อินทราโลจิสติกส์ (Intralogistics) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม พ.ศ.2565 นี้ โดยงานนี้ถือเป็นแพลตฟอร์มสำคัญที่จะช่วยเชื่อมโยงผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง อาทิ Warehousing, Storage, Material Handling, Intralogistics System, Manage and Service และ Cold Chain ซึ่งงานนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือและเซ็นสัญญาในปี 2020 ระหว่าง EUROEXPO Munich, Messe Stuttgart ผู้จัดงาน “LogiMAT” งานแสดงสินค้าด้านโลจิสติกส์ระดับโลกจากประเทศเยอรมนี และบริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ผู้จัดงาน “Intelligent Warehouse” งานอินทราโลจิสติกส์ชั้นนำของประเทศไทย

Advertisement
Kreamy Proof

“ด้วยศักยภาพที่โดดเด่นของอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ในประเทศไทย ปัจจุบันมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 80 แบรนด์ จากทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศจีน เวียดนาม อินเดีย และเยอรมนี อาทิ HAI ROBOTIC, Interroll (Thailand) Co., Ltd., SSI Schaefer Systems International Co., Ltd., Addverb Technologies, SCA System Consulting Association ตลอดจนสมาชิกอีกมากมายจากสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย และบริษัทภายใต้พาวิลเลี่ยนเยอรมนี ที่ยืนยันการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งล้วนมีศักยภาพที่จะติดต่อและดึงดูดผู้เข้าชมที่มีความสนใจด้านการค้าได้กว่า 5,000 ราย”นายภูษิตกล่าว

ระบบคลังสินค้า

สำหรับไฮไลท์ภายในงานจะพบกับเวทีสัมมนา ที่มาพร้อมกับธีม “Hands on Technology, Innovative Industrial Solutions” ซึ่งประกอบไปด้วย 2 เวทีหลักด้วยกัน คือ เวที “Thai Intralogistics 4.0 Forum” หรือ “Orange Forum” เนื้อหาภาพรวมอุตสาหกรรมฯ เจาะเทรนด์เทคโนโลยีล่าสุด ที่มีส่วนช่วยในคลังสินค้าตลอดจนส่งผลต่อการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจ โดย บริษัท หัวเว่ยเทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท Boxme Thailandและเวที “Intralogistics Solutions Forum” หรือ “Blue Forum” เนื้อหาเชิงลึก โซลูชันการจัดการและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ โดย กองโลจิสติก กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, บริษัท ดีเฟนส์มี จำกัดและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งงาน LogiMAT | Intelligent Warehouse 2022 พร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการ ด้วยการมอบแพลตฟอร์มและพื้นที่นำเสนอธุรกิจ รวมถึงเป็นตัวกลางในการรวบรวมเครือข่ายในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และอินทราโลจิสติกส์จากทั่วโลก ซึ่งนับว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะประตูสู่การลงทุนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดว่ามีมูลค่าการซื้อขายในการเจรจาทางธุรกิจไม่ต่ำกว่า 400 ถึง 1,000 ล้านบาท

อำนาจ ประกอบสุข

นายอำนาจ ประกอบสุข เลขาธิการสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย กล่าวว่าสมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย เริ่มต้นจากการรวมกลุ่ม ของบุคคลที่ประกอบอาชีพที่อยู่ในในแวดวงโลจิสติกส์ หรือ คลังสินค้า และธุรกิจระบบการจัดการ ซึ่งแรกเริ่ม ได้ก่อตั้งขึ้นมาเป็นชมรมในปี 2560 โดยใช้ชื่อว่า “ชมรมเทคโนโลยีคลังสินค้าและระบบจัดการ” หลังจากนั้นในปี พ.ศ.2563 จึงได้มีมติจากสมาชิกในชมรม ให้ยกระดับขึ้นตั้งเป็นสมาคมภายใต้ชื่อว่า“สมาคมการจัดการระบบคลังสินค้าไทย (Thai Intralogistics Association)โดยการจัดตั้งสมาคมฯ ในครั้งนี้มีพันธกิจในการช่วยเหลือสมาชิกภายในสมาคม และยกระดับธุรกิจคลังสินค้าสู่มาตรฐานระดับสากล และมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Thai Intralogistics ให้ยั่งยืน-แข็งแกร่ง-ต่อเนื่อง พร้อมปรับตัวให้ทันกับโลกในยุคปัจจุบัน เพื่อก้าวเข้าสู่ระบบคลังสินค้าอัจฉริยะ ซึ่งสมาคมฯ ได้มุ่งเน้นส่งเสริมการเติบโตของภาคธุรกิจเรื่อยมาเพื่อประโยชน์ที่ดีกับธุรกิจและการเติบโตของเศรษฐกิจ ทางสมาคมฯ ยังเป็นอีกหนึ่งกำลังหลักในการจัดงานครั้งนี้ โดยให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมภายในงาน อาทิ กิจกรรมสัมมนา โดยแบ่งเป็น 2 เวที ได้แก่ Thai Intralogistics 4.0 Forum และเวที Intralogistics Solutions Forum นอกจากนี้ยังมีโซนกิจกรรม “When Man & Robot Work Together” ซึ่งจะพาทุกท่านปสำรวจวิธีการทำงานร่วมกันของมนุษย์และระบบอัตโนมัติ ที่เราจะขอเรียกว่า “โคบอท” เพื่อบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากยิงขึ้นถัดมาที่โซนกิจกรรม “Young Gen Showcase” ที่จะชวนทุกท่านมาสำรวจเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมอินทราโลจิสติกส์ผ่านวิสัยทัศน์ที่สดใสและความสามารถของคนรุ่นใหม่ โดยได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยและสถาบันต่าง ๆ ในสาขาวิชาวิศวกรรม โลจิสติกส์และซัพพลายเชน ตลอดจนการจัดการธุรกิจ โดยทางงานฯ มีจุดมุ่งหมายให้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่มากความสามารถ สร้างสรรค์ และมีทักษะสูง พร้อมด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุตสาหกรรม ได้ใช้พื้นที่นี้ในการแสดงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่ และสุดท้ายกับโซน LW Intralogistics Clinic ที่ทางสมาคมเป็นผู้จัด โดยมุ่งเน้นในเรื่อง Warehouse Consulting และ Warehouse Management เป็นหลัก ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถพูดคุยปรึกษาแผนการจัดการคลังสินค้า วางกลยุทธ์ลดต้นทุน รับคำปรึกษาเกี่ยวกับการจัดการอุปสรรคต่าง ๆ รวมไปถึงการรับมือกับอุปสรรค


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard