Advertisement
Leaderboard 728x90

รฟท.ชวนเที่ยว! จัด 2 ทริปสุดชิก "นั่งรถไฟ  KIHA 183" เที่ยวราชบุรีและเพชรบุรี

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)เปิดโปรแกรมท่องเที่ยวสุดชิก  “นั่งรถไฟ KIHA 183 เที่ยวราชบุรี และเพชรบุรี” เดือน มีนาคม พ.ศ.2566 นี้ แบบวันเดย์ทริป  เลือกได้ 2 แบบ 2 สไตล์ เริ่มจำหน่ายตั๋วพร้อมกัน 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า การรถไฟฯ จัดทริปท่องเที่ยวทางรถไฟแบบวันเดย์ทริป กับโปรแกรมสุดชิก นั่งรถไฟ KIHA 183 สัมผัสประสบการณ์เดินทางบนเส้นทางศิลปวัฒนธรรม 2 จังหวัด ผสมผสานกลิ่นอายขบวนรถไฟสไตล์ญี่ปุ่น แบบเช้าไป-เย็นกลับ 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางกรุงเทพฯ-ราชบุรี-กรุงเทพฯ จำนวน 2 เที่ยว ในวันที่ 4 และ 5 มีนาคม พ.ศ.2566 และเส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี-กรุงเทพฯ จำนวน 2 เที่ยว ในวันที่ 18 และ 19 มีนาคม พ.ศ.2566 โดยจำกัดจำนวน 200 ที่นั่งต่อเที่ยวเท่านั้น เริ่มเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั้ง 2 เส้นทาง ที่สถานีรถไฟทุกแห่ง หรือช่องทางจำหน่ายตั๋วระบบออนไลน์ของการรถไฟฯ ตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566 เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป

Advertisement
Kreamy Proof

รฟท.ชวนเที่ยว! จัด 2 ทริปสุดชิก "นั่งรถไฟ  KIHA 183" เที่ยวราชบุรีและเพชรบุรี

การจัดโปรแกรมท่องเที่ยว “นั่งรถไฟ KIHA 183” เที่ยวราชบุรี และเพชรบุรี ครั้งนี้เป็นการบูรณาการความร่วมมือระหว่างการรถไฟฯ กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ ภาคเอกชน ในจังหวัดราชบุรี และจังหวัดเพชรบุรี ตามนโยบายของนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่ต้องการให้การรถไฟฯ เข้าไปมีส่วนร่วมสนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อก่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และสร้างความเข้มแข็งให้เศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน โดยขณะนี้การรถไฟฯ อยู่ระหว่างการจัดทำโปรแกรมท่องเที่ยวทุกวันเสาร์-อาทิตย์ไปในเส้นทางจังหวัดต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มทุกสไตล์ สามารถนั่งรถไฟ KIHA183 ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

สำหรับโปรแกรม “นั่งรถไฟ KIHA 183 เที่ยวเมืองอาร์ต ราชบุรี” เส้นทางกรุงเทพฯ-ราชบุรี-กรุงเทพฯ มี 2 เที่ยว ในวันเสาร์ที่ 4 และวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ.2566 เริ่มออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) สู่จังหวัดราชบุรี ในเวลา 06.50 น. และจะกลับถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 20.30 น. อัตราค่าบริการ 1,499 บาท พร้อมบริการอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารว่างและเครื่องดื่มทั้งเที่ยวไป-กลับ พร้อมรับของที่ระลึกสุดพิเศษจากการรถไฟฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ผู้ร่วมทริปจะได้พบกับจุด Unseen ของการรถไฟฯ เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์จากบริเวณกลางสะพานคานขึงแห่งแรกของประเทศไทย จากนั้นเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์แห่งชาติราชบุรี” ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่น สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดขนอน และพิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ ชมการเชิดหนังใหญ่ มหรสพโบราณที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทย และไปต่อที่ ตลาดด่านขนอน ตลาดที่โดดเด่นด้านวัฒนธรรม เดินทางต่อเพื่อไปร่วมกิจกรรม “เพนต์โอ่ง” ปิดท้ายกิจกรรมที่ตลาด “กาดวิถีชุมชนคูบัว” หนึ่งในแลนด์มาร์กที่เที่ยวใหม่จังหวัดราชบุรี สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวไทยวน เดินชม ชิม ชอป อาหารและของฝากท่ามกลางบรรยากาศตลาดโบราณ

รฟท.ชวนเที่ยว! จัด 2 ทริปสุดชิก "นั่งรถไฟ  KIHA 183" เที่ยวราชบุรีและเพชรบุรี

ส่วนโปรแกรมที่สอง “พริบพรีภิรมย์ ชมงานพระนครคีรี ครั้งที่ 36 ประจำปี 2566” เส้นทางกรุงเทพฯ-เพชรบุรี-กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2566 รอบพิเศษ 2 เที่ยว ขบวนรถออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) สู่จังหวัดเพชรบุรี เวลา 08.05 น. และจะกลับถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 23.10 น. อัตราค่าบริการ 699 บาท พร้อมบริการอาหารว่าง เครื่องดื่มทั้งเที่ยวไป-กลับ พร้อมรับของที่ระลึกสุดพิเศษจากการรถไฟฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยขอเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมแต่งกายสไตล์วินเทจนั่งรถรางเที่ยวพิเศษเที่ยวเมืองเพชร และเดินทอดน่องสัมผัสบรรยากาศชุมชนและ Street art ริมแม่น้ำเพชรบุรี ชุมชนคลองกระแชง ชมการสาธิตการเชิดหนังใหญ่จากเยาวชนที่มาเรียนรู้และสืบสานการเชิดหนังใหญ่ ณ พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดพลับพลาชัย จากนั้นเดินทางไปสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “สมเด็จเจ้าแตงโม” ณ วัดใหญ่สุวรรณาราม ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา จากนั้นเดินทางต่อด้วยรถรางเที่ยวชมพระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองเพชรบุรี และชมนิทรรศการพระจอมเกล้าฯ บรมราชานิทัศน์ รัชกาลที่ ๔ ปิดท้ายเที่ยวชมงานพระนครคีรี-เมืองเพชร ครั้งที่ 36 ประจำปี 2566 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) ก่อนเดินทางกลับอย่างสวัสดิภาพ


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard