Advertisement
Leaderboard 728x90

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส

บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KEX ผู้นำด้านธุรกิจจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย เดินหน้าส่งความสุขด้วยนวัตกรรมใหม่ไม่เหมือนใคร จับมือ บริษัท Hive Box ผู้นำบริการสมาร์ทล็อกเกอร์ในประเทศจีน เพื่อสร้างระบบ Smart Locker ชั้นนำของประเทศไทย รุกตลาดสมาร์ทล็อกเกอร์สำหรับรับ-ส่งพัสดุตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้บริการการรับ-ส่งพัสดุแบบ end-to-end แก่ลูกค้า โดยทาง เคอรี่ฯ ตั้งเป้านำร่องติดตั้ง Hibox 2,000 ตู้ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใน 2 ปี

นายอเล็กซ์ อึ้ง

นายอเล็กซ์ อึ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า พฤติกรรมการใช้ชีวิตและการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยได้เปลี่ยนไป การสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้อย่างสมดุลและเพียงพอ ผู้บริโภคบางกลุ่มเริ่มต้องการความยืดหยุ่นและจัดสรรเวลาได้ด้วยตัวเอง ในการรับพัสดุ เพราะ บางคนอาจไม่อยู่บ้าน หรือไม่สะดวกรอรับพัสดุ ขณะเดียวกัน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ก็ต้องการจัดสรรเวลาจัดส่งสินค้าได้ด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เคอรี่ฯ จึงเห็นโอกาสพลิกโฉมความสะดวกสบาย ด้วยการเปิดตัว Hiboxสมาร์ทล็อกเกอร์รับ-ส่งพัสดุตลอด 24 ชั่วโมง ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการรับ-ส่งพัสดุของ เคอรี่ฯ ให้ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องการบริหารจัดการเวลาได้ด้วยตัวเองแบบอยู่หมัด พร้อมหมดปัญหา “ผู้รับ” ต้องรอรับสินค้าที่ปลายทาง และ “ผู้ส่ง” ต้องไปส่งพัสดุที่สาขา ด้วยสมาร์ทล็อกเกอร์Hiboxนี้ ผู้รับสะดวกเมื่อไหร่ก็สามารถมารับด้วยตัวเองที่ล็อกเกอร์ได้เลย หรือคนขายออนไลน์แพ็คสินค้าแล้ว drop off ที่ล็อกเกอร์ได้เลย ถือเป็นการนำแนวคิดแบบ smart living เข้ามาช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เคอรี่ฯ ยังวางแผนเชื่อมต่อระบบอีโคซิสเต็ม ยกระดับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ให้ลูกค้าสามารถชำระเงินได้ทั้งผ่าน QR Code, KERRY WALLET และบัตรเครดิต โดย Hiboxออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ใช้ได้ทุกคน และพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อว่า Hiboxจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริกพโภคให้อิสระ บริหารจัดการเวลาได้ด้วยตัวเอง และคล่องตัวมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

การรับ-ส่งพัสดุด้วย Hiboxขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ในเฟสแรกแบ่งออกเป็น 2 บริการ คือ

1.การส่งพัสดุผ่าน Hiboxผู้ส่งที่เป็นผู้ขายออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เช่น Lazada, Shopee, TikTokสามารถ drop off พัสดุผ่าน Hiboxได้เลย และในเฟสถัดไป Hiboxจะเปิดให้บริการแก่ผู้ส่งที่เป็นลูกค้าทั่วไป
2.การรับพัสดุผ่าน Hiboxผู้รับแจ้งให้ผู้ส่งเลือกส่งพัสดุมายังตู้ Hiboxที่ใกล้บ้าน โดยผู้รับสามารถเลือกเวลามารับพัสดุได้ตลอด 24 ชั่วโมง

“เคอรี่ฯ จะเริ่มทยอยติดตั้งให้บริการจากพื้นที่ที่เข้าถึงง่าย ผู้คนชุกชุมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ไม่ว่าจะเป็นคอนโด หมู่บ้าน อาคารสำนักงาน สถานีรถไฟฟ้า หรือมหาวิทยาลัย ก่อนจะขยายต่อไปยังพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ Hiboxยังช่วยลดต้นทุนในการเปิดจุดให้บริการใหม่ได้อีกด้วย Hiboxนี้จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้และการเติบโตอย่างยั่งยืนให้ทั้งกับ เคอรี่ฯ และกับลูกค้า ทั้งลูกค้าทั่วไป และลูกค้าที่เป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซ แม้ว่าปัจจุบันได้มีล็อกเกอร์ที่ให้บริการรับ-ส่งพัสดุก็ตาม แต่ที่มีอยู่ในตลาดยังไม่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าและมีจำนวนไม่เพียงพอกับความต้องการซึ่งเคอรี่ฯ เอง ได้มีแผนเริ่มนำเข้า Hiboxภายในไตรมาสแรกของปี 2566 และติดตั้งพร้อมให้บริการทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล กว่า 2,000 ตู้ ภายในสิ้นปี พ.ศ.2566 ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นไปเพื่อสร้างประสบการณ์ส่งความสุขไม่เหมือนใครให้กับลูกค้าเคอรี่ฯ”นายอเล็กซ์ กล่าว


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard