Advertisement
Leaderboard 728x90

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เผยการเชื่อมข้อมูลบัตร Easy Pass Plus เข้าระบบ M-Flow เรียบร้อยใช้มอเตอร์เวย์ฉลุย ชุดแรก 45,433 ใบ พร้อมชวนสมาชิกบัตร Easy Pass ลงทะเบียนปรับปรุงข้อมูลด้วยตนเอง ทาง EXAT Portal Application หรือ www.thaieasypass.com

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) แจ้งว่า ตามที่ กทพ. ได้เปิดให้ผู้ใช้บริการบัตร Easy Pass ลงทะเบียนปรับปรุงข้อมูลด้วยตนเองทาง EXAT Portal Application หรือ www.thaieasypass.com เพื่อยกระดับบัตรเป็น Easy Pass Plus เตรียมพร้อมเข้าสู่ระบบเก็บค่าผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (M-Flow) ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2565 เป็นต้นมา ปรากฎว่าปัจจุบัน กทพ. และ กรมทางหลวง (ทล.) ได้บูรณาการร่วมกันจนสามารถเชื่อมโยงข้อมูลจากฐานข้อมูลบัตรของ Easy Pass Plus เข้าสู่ Platform ระบบ M-Flow ของกรมทางหลวงได้เรียบร้อยแล้ว โดย กทพ. จะทยอยส่งข้อมูลเข้าสู่ระบบ M-Flow

Advertisement
Kreamy Proof

ทั้งนี้ หากผู้ใช้บริการ Easy Pass Plus เชื่อมโยงข้อมูลเป็นสมาชิกของ M-Flow ได้เรียบร้อยแล้ว ระบบ M-Flow จะส่งการแจ้งเตือนไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ และในกรณีที่การเชื่อมโยงไม่สำเร็จ ด้วยสาเหตุของข้อมูลไม่ครบถ้วน หรือ ทะเบียนรถที่ลงทะเบียน Easy Pass Plus ซ้ำกับที่เคยลงทะเบียนผ่านระบบ M-Flow ของกรมทางหลวงไว้ก่อนหน้านี้ กทพ. จะแจ้งผลทาง EXAT Portal Application หรือ www.thaieasypass.com ที่ผู้ใช้บริการได้ลงทะเบียนไว้ อย่างไรก็ตามสมาชิก Easy Pass Plus ยังคงได้รับสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของ กทพ. เพื่อรับรางวัลขึ้นทางด่วนฟรีจากเลข OBU ของบัตร Easy Pass ในช่วงปลายปี พ.ศ.2565 ซึ่ง กทพ. จะประชาสัมพันธ์ให้ทราบล่วงหน้าต่อไป

ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการบัตรลงทะเบียนปรับปรุงข้อมูลเป็น Easy Pass Plus แล้วจำนวนทั้งสิ้น 45,433 บัตร (31,898 คน) (ข้อมูล ณ วันที่ 12 ตุลาคม พ.ศ.2565) ซึ่งผู้ใช้บริการ Easy Pass Plus ที่ระบบได้แจ้งการเชื่อมโยงเข้าสู่ระบบ M-Flow ได้สำเร็จ จะสามารถผ่านช่องทาง M-Flow ได้โดยตัดเงินในบัญชีสำรองบัตร Easy Pass โดยไม่ต้องลงทะเบียน M-Flow ใหม่ ซึ่งกรมทางหลวงได้เปิดให้บริการบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 9 ที่ด่านธัญบุรี 1 ด่านธัญบุรี 2 ด่านทับช้าง 1 และด่านทับช้าง 2 ทั้งนี้ ผู้ใช้บริการ Easy Pass Plus จะสามารถดูยอดเงินคงเหลือและรายการผ่านทางได้ทางช่องทางที่ลงทะเบียนไว้

กทพ. จึงขอเชิญชวนผู้ใช้บริการบัตร Easy Pass ลงทะเบียนปรับปรุงข้อมูลในระบบด้วยตนเองเป็น Easy Pass Plus ผ่าน EXAT Portal Application หรือ www.thaieasypass.com โดยกรอกรายละเอียด ตรวจสอบหรือแก้ไข ข้อมูล ชื่อ-นามสกุล วัน-เดือน-ปีเกิด บัตรประชาชน ที่อยู่ โทรศัพท์มือถือ หมายเลขบัตร OBU หรือ เลขสมาร์ทการ์ด (S/N) อีเมล และทะเบียนรถ แล้วเลือกรายการบัตร Easy Pass เพื่อใช้งาน M-Flow กดสมัคร Easy Pass Plus พร้อมให้ความยินยอมการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล และยืนยันตัวตนด้วยรหัส OTP จากหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ จากนั้นระบบจะแจ้งสถานะการสมัครเป็น Easy Pass Plus เรียบร้อยแล้ว

โดยผู้ใช้บริการที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามที่ ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ (EXAT Call Center) โทร.1543 (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือจุดแนะนำการลงทะเบียน Easy Pass Plus ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำในการลงทะเบียนปรับปรุงข้อมูลในระบบเป็น Easy Pass Plus ที่ ศูนย์บริการที่เดียวเบ็ดเสร็จ (One Stop Service Center) อาคารศูนย์บริหารทางพิเศษ กทพ. เลขที่ 111 ถนนริมคลองบางกะปิ (ถนนเพชรอุทัย) แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 ในวันทำการ (จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 น. – 14.30 น.)

Advertisement
The Xpozir

ทั้งนี้ แผนการเปิดให้บริการระบบ M-Flow บนทางพิเศษ ของ กทพ. ระยะที่ 1 ทางพิเศษฉลองรัช ทั้ง 3 ด่าน ได้แก่ ด่านจตุโชติ ด่านสุขาภิบาล 5 -1 และด่านสุขาภิบาล 5 -2 กำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2566 ระยะที่ 2 A ทางพิเศษฉลองรัช ทางพิเศษบูรพาวิถีและทางพิเศษกาญจนาภิเษก รวมทั้งสิ้น 61 ด่าน และระยะที่ 2 B ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ทางพิเศษศรีรัช ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกนอกกรุงเทพมหานคร และทางพิเศษอุดรรัถยา รวมทั้งสิ้น 70 ด่าน กำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ.2567


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard