Advertisement
Leaderboard 728x90

ตลาดยิ่งเจริญ ร่วมมือมูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ (โรงเจสะพานใหม่) จัดงานเทศกาลถือศีลกินเจต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด “กินเจไม่จำเจ กับอาหารเจ 4 ภาค พร้อมร่วมมือกับผู้ค้าจัด “เมนูพิเศษ ถุงละ 35 บาท” สู้เศรษฐกิจ โดยจัดโปรโมชั่น 3 ถุงร้อย และซื้อครบ 200 บาท แถมข้าวเปล่าให้ 1 ถุง ซึ่งถือเป็นการคงราคาขายอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่าสิบปี เพื่อหวังช่วยประหยัดค่าครองชีพให้กับผู้บริโภค และในปี พ.ศ.2565 นี้ ทางตลาดยิ่งเจริญ โดยผู้ค้ายังคงสร้างสรรค์เมนูที่หลากหลาย สลับสับเปลี่ยน ครบทั้ง 4 ภาค มากมายกว่าร้อยเมนู อิ่มท้อง พร้อมสุขใจ ได้ร่วมทำบุญ ละเว้นชีวิตสัตว์ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน พ.ศ.2565 – 4 ตุลาคม พ.ศ.2565

ดร.ณฤมล ธรรมวัฒนะ

ดร.ณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครือตลาดยิ่งเจริญ กล่าวว่า เทศกาลถือศีลกินเจ ถือเป็นประเพณีนิยมที่ถือปฏิบัติต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน ประกอบด้วย ขนบธรรมเนียมประเพณีนิยม  พิธีกรรม อันทรงคุณค่าของชาวไทยเชื้อสายจีน ควรที่จะได้รับการสืบทอด ให้เป็นที่รู้จักอยู่คู่กับสังคมเราต่อไป สำหรับชุมชนชาวสะพานใหม่ ก็ถือว่ามีชาวไทยเชื้อสายจีน ประกอบกิจการและพักอาศัยอยู่จำนวนมาก มีการรวมตัวเพื่อสืบทอดประเพณีอันดีงามตลอดมา ที่สำคัญอย่างยิ่งมี “โรงเจสะพานใหม่” ซึ่งบริหารโดยมูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ ถือเป็นองค์กร เพื่อการศาสนา และสถานสาธารณกุศล เคียงคู่กับชาวสะพานใหม่มากว่า 57 ปี โดยสำหรับเทศกาลถือศีลกินเจในทุกปีจวบจนปีนี้ ยังคงรักษาพิธีกรรมโบราณ รวมทั้งแจกทานอาหารเจตลอดเทศกาล ดังนั้นเพื่อรักษาประเพณีโบราณอันดีงาม ตลาดยิ่งเจริญ จึงร่วมมือกับโรงเจสะพานใหม่ สานต่อเทศกาลถือศีลกินเจนี้ให้อยู่คู่กับสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ชาวสะพานใหม่” ตลอดไป

Advertisement
Kreamy Proof

เทศกาลเจ

สำหรับเทศกาลเจในปีนี้ ทางตลาด ฯ จัดสรรพื้นที่ภายใน “ยิ่งเจริญฟู้ดพลาซ่า” เพื่อเป็นพื้นที่จัดจำหน่ายอาหารเจ กว่า 30 ร้านค้า ภายใต้แนวคิด “กินเจไม่จำเจ กับอาหารเจ 4 ภาค” ซึ่งมีความหลากหลายของเมนูอาหารกว่าร้อยรายการสลับสับเปลี่ยนไปตลอดเทศกาล พร้อมทั้งร่วมมือกับผู้ค้าพยายามคงราคาอาหารที่ยุติธรรม ปริมาณสมราคา เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพให้กับลูกค้าผู้บริโภค

อย่างไรก็ดีเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ คาดว่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้งด้วยสถานการณ์ COVID-19 เริ่มคลี่คลาย และตลาดยิ่งเจริญยังเน้นย้ำถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ได้แก่ การเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก ล้างมือ ใส่ถุงมือในการเตรียมอาหาร ซึ่งจากผลสำรวจพฤติกรรมการใช้จ่ายในช่วงเทศกาลกินเจเริ่มขยายตัวมากขึ้น โดยการใช้จ่ายเริ่มดีขึ้น แต่ยังมองว่าผู้บริโภคยังระวังการจับจ่ายซื้อสินค้า เพราะยังกังวลในเรื่องของค่าครองชีพ ดังนั้นตลาดยิ่งเจริญได้ร่วมกับผู้ค้า จัดทำ ”เมนูพิเศษ” จัดจำหน่ายในราคาถุงละ 35 บาท ซึ่งเป็นราคาเดิมมานานกว่าสิบปีแล้วในด้านราคาสินค้าพืชผัก ผลไม้ ซึ่งเป็นสินค้าทางการเกษตร เป็นปกติเมื่อมีความต้องการมากขึ้น ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นบ้างในบางรายการ ตามปัจจัยบริบทที่หลากหลาย แต่ทั้งนี้คิดว่าด้วยกลไกลจำนวนผู้ค้าของตลาดยิ่งเจริญ ที่มีจำนวนมาก การแข่งขันน่าจะส่งผลไม่มาก โดยเฉลี่ยมีการปรับขึ้นบ้าง ในช่วงต้นๆ ของเทศกาล และคาดว่าจะปกติในช่วงกลางถึงปลายเทศกาล

สำหรับโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทางร้านอาหารเจในปีนี้ ทานอาหารเจครบ 300 บาทขึ้นไป รับคูปองลุ้นอุปกรณ์เครื่องครัว ฟรี!! โดยประกาศผลผู้โชคดีจากคูปอง ผ่านช่องทาง live ในเพจตลาดยิ่งเจริญ https://www.facebook.com/yingcharoen.market/


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard