Advertisement
Leaderboard 728x90

WIN เผยผลประกอบการQ1/66 เติบโต 30%

บริษัท สวนอุตสาหกรรม วินโคสท์ จำกัด(มหาชน) หรือ WIN เผยผลประกอบการไตรมาส 1/2566 โต 30% อัตราเช่า พื้นที่คลังสินค้าของผู้ประกอบการ ทั้งในและต่างประเทศ เพิ่มขึ้น 80% ลุยเซ็นสัญญารับเหมาพัฒนา โครงการพลังงานแสงอาทิตย์ต่อเนื่อง เผยไตรมาส 2 เตรียมทยอยรับรู้รายได้จากการทำ EPC พลังงานแสงอาทิตย์เพิ่ม พร้อมเตรียมแผนเข้าประมูล สร้างงานในมือ วางเป้าหมายปี พ.ศ.2566 ทั้งงาน PPA และ EPC ประมาณ 20 เมกะวัตต์

นายจักร จามิกรณ์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สวนอุตสาหกรรม วินโคสท์ จำกัด(มหาชน) หรือ WIN ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการให้เช่าพื้นที่คลังสินค้าในเขตปลอดอากร การรับเหมาก่อสร้าง เปิดเผยว่า ผลงานในไตรมาส 1/2566 มีการเติบโตเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ ก่อน เติบโตเพิ่มขึ้น 30% เป็นผลมาจากผลการดำเนินงานที่สามารถทำอัตราเช่าคลังสินค้าได้เพิ่มขึ้นเป็น 80% ของพื้นที่ให้เช่าคลังสินค้าทั้งหมด เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจไทยที่เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติและมีการ ฟื้นตัว โดยกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เริ่มทยอยเข้าทำสัญญาเช่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นจาก การทำสัญญาใหม่

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินด้านธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัทเตรียมลงนามในสัญญารับเหมา การก่อสร้าง เพื่อการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาพร้อมวางระบบบริหารจัดการด้านพลังงาน หรือ EPC ภายในอาคาร ขนาด 660 กิโลวัตต์ มูลค่า 19.70 ล้านบาท และคาดว่าจะส่งมอบงาน 50% ในเดือนมีนาคม และจะดำเนินการโครงการแล้วเสร็จทั้งหมด ในไตรมาส 2 /2566 ทำให้สามารถรับรู้รายได้ 100% ในช่วง ดังกล่าว รวมถึงความพร้อมในการเข้าไปพัฒนาโครงการ โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ให้กับ บริษัท ทีซีเค โซลาริส จำกัด ขนาดกำลังการผลิต 6.468 เมกกะวัตต์ มูลค่างาน 148.12 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ ในไตรมาส 2 เช่นเดียวกัน

ในส่วนความร่วมมือการดำเนินงานพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ ร่วมกับสถานีวิทยุ โทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5) ในการติดตั้งพลังงานสะอาดให้กับสถานีหลัก คือททบ.5 สนามเป้า อีกจำนวน 4 โครงการ ส่งผลให้ ททบ. 5 สนามเป้า มีกำลังการผลิตรวมมากกว่า 1 เมกะวัตต์ และพัฒนาต่อไปยังสถานี โครงข่ายอีกกว่า 52 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรในการขยาย backlog งานอีก ประมาณ 15 เมกะวัตต์ ในโครงการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาขนาดเล็ก ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทมีสัญญา ว่าจ้างในการรับเหมาก่อสร้างเติบโตเพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทมีเป้าหมายเตรียมเข้าประมูลโครงการทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น เพื่อเข้าไป บริการเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการต่างๆ จากความเชี่ยวชาญด้านการก่อสร้างคลังสินค้า และเป็นผู้พัฒนา พลังงานสะอาด จนเป็นที่ยอมรับในตลาด ส่งผลให้ภาพรวมการเติบโตของปริมาณงานและการรอรับรู้รายได้ ปี พ.ศ.2566 มีการขยายตัวเมื่อเทียบกับปี พ.ศ.2565 เพิ่มขึ้นกว่า185% มีผลต่อการทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในอนาคต อันใกล้


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard