Advertisement
Leaderboard 728x90

THAIFEX - HOREC Asia เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปี 2567 นี้ 

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) หอการค้าไทย (TCC) และ โคโลญเมสเซ่  (Koelnmesse) เยอรมนี กำหนดจัดงานแสดงสินค้าที่เกี่ยวกับธุรกิจด้านโรงแรม ร้านอาหาร และการจัดเลี้ยง หรือ กลุ่มอุตสาหกรรม HoReCa ภายใต้ชื่อ THAIFEX – HOREC Asia ระหว่างวันที่ 6 – 8 มีนาคม พ.ศ.2567 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมเหล่าผู้ประกอบการชั้นนำในอุตสาหกรรมดังกล่าวทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาร่วมจัดแสดงสินค้า  

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า หลังจากเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมและอุตสาหกรรม HoReCa เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นจากการฟื้นตัวและความต้องการของผู้บริโภคที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งเห็นได้จากผู้คนต่างกระตือรือร้นที่จะกลับมาเดินทางท่องเที่ยว กลับมารับประทานอาหารนอกบ้าน และเข้าร่วมกิจกรรมบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโดดเด่นในด้านการให้บริการและการต้อนรับที่ดีเยี่ยม รวมถึงมีศักยภาพสูงในการรองรับความต้องการในอุตสาหกรรม โดยคาดว่าในปีนี้ประเทศไทยจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามากว่า 20 ล้านคน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความต้องการในการลงทุนและโอกาสใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรม HoReCa มากเป็นประวัติการณ์ เมื่อดูแนวโน้มการเติบโตดังกล่าวประกอบกับความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมจากการจัดงานแสดงสินค้า THAIFEX – Anuga Asia คณะกรรมการจัดงานทั้ง 3 ฝ่าย จึงมั่นใจว่า THAIFEX – HOREC Asia จะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ให้ประโยชน์และตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจบริการที่มีการเติบโตสูงได้เป็นอย่างดี

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

นายแมธเธียส คูเปอร์ กรรมการผู้จัดการและรองประธานภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก โคโลญเมสเซ่  กล่าวว่า ด้วยความเชี่ยวชาญเกือบ 2 ทศวรรษในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของงาน THAIFEX – Anuga Asia ที่จัดแสดงสินค้าเต็มพื้นที่ทั้ง 11 ฮอลล์ของอิมแพ็ค ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการขยายการลงทุนและการเปิดตัวธุรกิจในส่วนที่ขยายออกไปจากเดิม ทั้งในส่วนของโรงแรม ร้านอาหารและส่วนของการจัดเลี้ยง

โดยในงานดังกล่าวจะมีการจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมที่ครอบคลุมใน 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ Foodservice, Hospitality Style, Bakery & Pastry, Hospitality Technology, Coffee & Tea และ Ice cream  นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษที่จะจัดขึ้นในโซน THAIFEX – HOREC Xperience ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการได้รับข้อมูลเชิงลึกและมุมมองใหม่ ๆ ในภาพรวมของอุตสาหกรรม รวมถึงกิจกรรมแข่งขันทำอาหาร THAIFEX – HOREC Ultimate Chef Challenge และกิจกรรมสนับสนุนส่งเสริมการเจรจาธุรกิจให้กับผู้ซื้อรายใหญ่กว่า 500 ราย จากทั่วเอเชีย ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทย กล่าวว่า ประเทศไทยในฐานะประตูสำคัญของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่กำลังเติบโตอย่างมาก โดยระบุว่า การจัดงานแสดงสินค้าในอุตสาหกรรมใหม่อย่าง HoReCa เป็นการนำเสนอโอกาสที่สำคัญของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่จะขยายและสำรวจโอกาสการเติบโตในธุรกิจใหม่ๆ รวมทั้งได้สัมผัสกับนวัตกรรมต่างๆ ในงานที่จะช่วยให้การดำเนินธุรกิจมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เกี่ยวข้องมากที่สุด

THAIFEX – HOREC Asia นับเป็นเวทีสำคัญเพื่อเสริมสร้างการเติบโตของอุตสาหกรรม HoReCa ในภูมิภาคให้มีความแข็งแกร่ง เนื่องจากเป็นการรวบรวมผู้ประกอบการชั้นนำของอุตสาหกรรม อีกทั้งยังเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของตลาดโลกในปัจจุบันให้กับผู้ซื้อรายใหญ่ที่มีศักยภาพจากทั่วโลก นับเป็นการเชื่อมโยงตลาดของผู้ประกอบการทั่วโลกเข้าไว้ด้วยกัน ตลอดจนยังช่วยเพิ่มโอกาสสำหรับการสร้างเครือข่ายในการทำธุรกิจ เพิ่มการจดจำแบรนด์ และกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจในอุตสาหกรรม HoReCa

Advertisement
The Xpozir

งานแสดงสินค้า THAIFEX–HOREC Asia ที่จะจัดขึ้นครั้งแรก คาดว่าจะมีแบรนด์ชั้นนำกว่า 300 รายให้ความสนใจเข้าร่วมจัดแสดงสินค้า และมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 20,000 รายจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเมืองต่าง ๆ ทั่วเอเชียแปซิฟิก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaifex-horec.asia

  1. https://www.bangkokpost.com/business/2475529/operators-predict-thailand-to-draw-20m-visitors-in-2023 
  2. https://www.cnbc.com/2022/10/17/when-will-asias-travel-industry-recover-maybe-as-soon-as-2023.html 
  3. https://www.ibisworld.com/global/industry-trends/fastest-growing-industries/ 

โปรแกรมและการลงทะเบียน 

  • สำหรับรายละเอียดของโปรแกรมทั้งหมด กรุณาเข้าไปลงทะเบียนรับข้อมูลข่าวสารได้ที่ :https://thaifex-horec.asia/newsletter/
  • สำหรับผู้แสดงสินค้าสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่:https://thaifex-horec.asia/for-exhibitors/register-as-an-exhibitor/
  • การเปิดตัวงานของTHAIFEX – HOREC Asia จะเริ่มเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการในช่วงเปิดงาน THAIFEX – Anuga Asia 2023 ที่ฮอลล์1 ของอิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23 – 27 พฤษภาคม พ.ศ.2566 นี้

Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard