Advertisement
Leaderboard 728x90

บริษัท อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์จำกัด ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าแห่งอาเซียน ที่สร้างสรรค์งานแสดงสินค้าให้แก่หลากหลายอุตสาหกรรมแถลงเตรียมจัดงาน “COSMEX” ภายใต้แนวคิด “Beauty Beyond Boundaries” หรือ “คุณค่าความงามไร้ขอบเขต” งานอุตสาหกรรมงามงามครบวงจรครั้งที่ 7 และงาน “in-cosmetics Asia” งานแสดงส่วนผสมผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายชั้นนำแห่งเอเชีย แปซิฟิก ในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายน พ.ศ.2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ตั้งเป้ามีผู้แสดงสินค้ารวมกว่า 500 บริษัท และมีผู้เข้าชมรวมกันประมาณ 25,000 คน

วราภรณ์ ธรรมจรีย์

วราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์จำกัดกล่าวว่า งาน “COSMEX” งานแสดงเทคโนโลยีการผลิต ผู้รับผลิต และบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ครบครันที่สุดในอาเซียน ซึ่งจัดเป็นปีที่ 7 ภายใต้แนวคิด “Beauty Beyond Boundaries” หรือ “คุณค่าความงามไร้ขอบเขต” ตอบโจทย์ทุกๆเพศ ทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและเพศที่สามและจะจัดขึ้นพร้อมกันกับงาน in-cosmetics Asiaงานแสดงส่วนผสมผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายชั้นนำแห่งเอเชีย แปซิฟิกระหว่างวันที่1-3 พฤศจิกายน พ.ศ.2565เวลา 10.00-18.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคเพื่อตอบโจทย์ตลาดอุตสาหกรรมความงามที่โตสวนกระแสสถานการณ์ COVID-19 เห็นได้จากมูลค่าของอุตสาหกรรมความงามในตลาดโลกในปี พ.ศ.2564 ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะยังอยู่ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 แต่มูลค่าของตลาดอุตสาหกรรมความงามจากรายงานของสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทยพบว่า มีมูลค่าสูงขึ้นกว่า 20 ล้านล้านบาท มีอัตราการเติบโต 4.75% ต่อปี โดยทวีปเอเชียแปซิฟิกมีส่วนแบ่งตลาดใหญ่สุดคือ 46% ของมูลค่าตลาดทั้งหมด ในส่วนของตลาดอุตสาหกรรมความงามในไทย มีมูลค่ากว่า300,000 ล้านบาท เป็นการบริโภคในประเทศ 60%คิดเป็น180,000 ล้านบาท และส่งออก 40% คิดเป็น 120,000 ล้านบาท โดยภาคการส่งออกปัจจุบันไทยเป็นผู้ส่งออกอันดับ 10 ของโลก และเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน ซึ่งจากความหลากหลายมิติในสังคมปัจจุบัน ทำให้ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ความงามในปัจจุบันต้องผลิตสินค้าที่มีความหลากหลายมีนวัตกรรม มีแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดึงดูดผู้บริโภค ทั้งเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย และเพื่อเป็นจุดยืนและภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีต่อสังคม เช่น เทรนด์Beauty Beast ที่มุ่งเน้นการดูแลภาพลักษณ์ให้ดูดีโดยไม่ได้จำกัดที่เพศใดเพศหนึ่ง, เทรนด์เรื่องของ Demand หรือความต้องการของผู้บริโภคที่มีทั้งความหลากหลายและความซับซ้อนและเทรนด์เรื่อง Clean Beauty ที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจในเรื่องของส่วนผสมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากขึ้น โดยคำนึงถึงส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งภายในงานจะมีองค์ความรู้ด้านอุตสาหกรรมความงามครบทุกมิติให้กลุ่มผู้ผลิต ผู้บริโภคได้เลือกชม

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

งานแสดงสินค้า

ในส่วนของไฮไลท์ภายในงาน นอกจากการแสดงเทคโนโลยี อุปกรณ์การผลิตเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใหม่ล่าสุดแล้ว ยังมีผู้รับออกแบบ (ODM) ผู้รับผลิตสินค้า (OEM) และผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ ที่สำคัญคืองาน COSMEX ที่จัดขึ้นคู่กับงาน in-cosmetics Asia งานแสดงส่วนผสมผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายชั้นนำแห่งเอเชียแปซิฟิก ที่จัดโดย อาร์เอ็กซ์ ประเทศอังกฤษ โดยผู้แสดงสินค้าใหม่หลายรายในการจัดงานครั้งนี้ ได้เตรียมนำเสนอเนื้อหาที่น่าสนใจและอยู่ในกระแสปัจจุบันหลายเรื่อง เช่น การนำสารสกัดกัญชงมาใช้เป็นส่วนผสมเครื่องสำอาง หรือสูตรใหม่ๆ ในการผลิตเครื่องสำอางที่ OEM หลายรายเตรียมนำมาเสนอ การผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใหม่ๆ หรือบรรจุภัณฑ์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงฉลากได้ง่ายกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลพริ้นติ้ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดสัมมนาโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในวงการเครื่องสำอางที่น่าสนใจอีกหลายหัวข้อ เช่น เทรนด์เครื่องสำอางไทย ก้าวไกลไปตลาดโลก, ถอดรหัสดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง พิชิตใจผู้บริโภคยุคใหม่ในยุคดิจิทัล และ จับให้ได้ ไล่ให้ทัน การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภครวมถึงกิจกรรมเวิร์คช้อป สอนแต่งหน้าโดยเมคอัพอาร์ติส และยูทูปเบอร์ชื่อดัง เจ้าของช่องยูทูป “เชื่อชัย” ชัย ปิลันธน์ ศรีวีระกุลเป็นต้น

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้คาดว่าทั้งงาน COSMEX และงาน in-cosmetics Asia จะมีผู้แสดงสินค้ารวมกันมากกว่า 500 บริษัท เบื้องต้นมีตอบรับเข้ามาร่วมงานแล้วประมาณ 100 บริษัท ทั้งผู้แสดงสินค้าในประเทศไทย จีน ไตหวัน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานรวมกันกว่า 25,000 คนโดยงาน COSMEX จัดขึ้น ณ ฮอลล์100 งาน in-cosmetics Asia จัดขึ้น ณ ฮอลล์101-104 ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าเพียงครั้งเดียวเพื่อเข้าชมทั้งสองงาน โดยไม่มีค่าเข้าชมงานภายใน 30 ตุลาคม พ.ศ.2565  ได้ที่ www.cosmexshow.comส่วนผู้เข้าชมงานแบบ Walk In มีค่าเข้าชมงานท่านละ 500 บาทโดยผู้เข้าชมงานแบบสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0- 2686- 7222 E-Mail :contactcenter@rxtradex.com


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard