Advertisement
Leaderboard 728x90

ทีทีบีไดรฟ์ เปิด 'รถโดนใจ' เว็บไซต์ซื้อ-ขาย รถยนต์มือสอง

ทีทีบีไดรฟ์ โดยทีเอ็มบีธนชาต จับมือพันธมิตรทีทีบีไดรฟ์ชั้นนำ 80 แห่ง ปฏิวัติวงการซื้อขายรถยนต์มือสอง ส่งแพลตฟอร์ม “รถโดนใจ” เว็บไซต์ ซื้อ-ขาย รถยนต์มือสอง ที่สร้างความมั่นใจทั้งเรื่องคุณภาพรถและราคากับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ทำให้ปิดการขายได้เร็วขึ้น เสริมความแข็งแกร่งให้ตลาดรถยนต์มือสองเติบโตต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นผู้นำยืนหนึ่งในใจลูกค้าและคู่ค้า ของสินเชื่อรถยนต์ทีทีบีไดรฟ์ ด้วยบริการที่ครบวงจร

นายชัชฤทธิ์ ตั้งเถกิงเกียรติ์

นายชัชฤทธิ์ ตั้งเถกิงเกียรติ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าผลิตภัณฑ์ธุรกิจสินเชื่อรถยนต์ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี เปิดเผยว่า ตลาดรถยนต์ใช้แล้วในประเทศไทยยังมีโอกาสในการเติบโตอีกมาก โดยเฉพาะเมื่อพิจารณาจากสถิติจากกรมขนส่งทางบก จะเห็นว่า สถิติจำนวนรถที่จดทะเบียนสะสมเฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และรถบรรทุกส่วนบุคคล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2565 มีจำนวนกว่า 18 ล้านคัน และรถยนต์ที่มีอายุรถมากกว่า 5 ปี มีจำนวนเกือบ 10 ล้านคัน ขณะที่จากการประมาณการณ์ยอดจำหน่ายรถยนต์มือสองทั้งประเทศกลับมียอดเพียงประมาณ 4 – 7 แสนคันต่อปีเท่านั้น แสดงให้เห็นว่าตลาดนี้ยังเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เพียงแต่ผู้บริโภคอาจจะยังมีความกังวลในการพิจารณาซื้อรถยนต์ใช้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพรถยนต์ รวมถึงราคาที่สมเหตุสมผล

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

ทีทีบีไดรฟ์ เห็นถึงโอกาสสร้างการเติบโตให้ตลาดรถยนต์มือสองในไทย จึงได้พัฒนา “รถโดนใจ” แพลตฟอร์มซื้อ-ขายรถมือสองออนไลน์ ที่รู้จริง เป็นกลาง มาตรฐานโดนใจ สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดซื้อ-ขายรถมือสอง จับมือกับพันธมิตรทีทีบีไดรฟ์กว่า 80 แห่ง ร่วมปฏิวัติวงการตลาดรถยนต์มือสอง มุ่งเน้นการขยายตลาดแบบออนไลน์ โดย “รถโดนใจ” เป็นแพลตฟอร์มกลางที่โปร่งใส เพิ่มความมั่นใจและสร้างความน่าเชื่อถือให้ทั้งกับผู้ซื้อและผู้ขาย ในเรื่องคุณภาพมาตรฐานของรถและราคาที่เหมาะสม ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของธนาคาร เรื่อง Car Owner Ecosystem ที่ต้องการดูแลลูกค้าที่ใช้รถตลอดทุกช่วงเวลา เพื่อให้ชีวิตการเงินดีขึ้น เริ่มตั้งแต่การซื้อรถ การจัดสินเชื่อ ซื้อประกันรถยนต์ การชำระภาษี การขอวงเงินสินเชื่อเพิ่ม และการขายรถเพื่อเปลี่ยนรถคันใหม่

“รถโดนใจ” แพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องรถที่หลากหลาย รวบรวมรถยนต์มือสองจำนวนมากที่มาพร้อมทั้งปริมาณและคุณภาพ ทั้งแบรนด์และรุ่น ซึ่งจะช่วยให้พันธมิตรทีทีบีไดรฟ์ อาทิ ผู้ประกอบการเต็นท์รถ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ (OEM) รถผู้บริหารวีไอพีไมล์น้อย เป็นต้น สามารถปิดการขายรถยนต์มือสองได้รวดเร็วขึ้น เนื่องจาก

• รถที่อยู่บนแพลตฟอร์ม “รถโดนใจ” มีมาตรฐานได้รับการยอมรับจากผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว รวมถึงสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว การันตีได้ว่า รถทุกคันที่มีการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มนี้มีคุณภาพแน่นอน

• มีการตรวจสภาพรถจากผู้เชี่ยวชาญที่เป็นกลางก่อนลงขายทุกคัน พร้อมใบรับรองคุณภาพมาตรฐานสากล เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ซื้อ ช่วยให้ขายได้ง่ายขึ้น

Advertisement
The Xpozir

• มีตัวช่วยในการตั้งราคาด้วย ttb bluebook ที่ได้รับมาตรฐานสากล ช่วยให้การตั้งราคาได้ง่ายขึ้น ตามราคาตลาด

นอกจากนี้ “รถโดนใจ” มีเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาความไม่มั่นใจของผู้ซื้อ และช่วยทำให้พันธมิตรทีทีบีไดรฟ์มีภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือ สามารถนำเสนอรถยนต์ที่มีคุณภาพผ่านมาตรฐานเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น และสามารถนำเสนอรถลงบนแพลตฟอร์มนี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมผู้ช่วยให้คำแนะนำและโฆษณาฟรี มีโปรโมชันช่วยจบการขาย พร้อมบริการตรวจสอบสถานะจัดสินเชื่อ ระบบจัดการ Stock บริการให้คำปรึกษาแนะนำสามารถจัดสินเชื่อรถมือสองทุกคันให้ผู้ซื้อ บริการไฟแนนซ์ถึงที่ ด้วยดีลดอกเบี้ยต่ำและโปรโมชันพิเศษ ช่วยปิดการขายได้ไวขึ้น ครบ จบ ในที่เดียว ด้วยสินเชื่อรถยนต์ทีทีบีไดรฟ์

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม “รถโดนใจ” จะช่วยตลาดรถยนต์มือสองให้ได้รับความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐานเพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าภายในปีนี้ จะมีรถซื้อ-ขายบนเว็บไซต์ รถโดนใจกว่า 30,000 คัน จะมีผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม รถโดนใจ กว่า 4,500,000 ราย  นายชัชฤทธิ์ กล่าวสรุป

ผู้ประกอบการรถยนต์มือสอง หรือ ลูกค้าที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ “แพลตฟอร์ม รถโดนใจ” ได้แล้ววันนี้ ที่ FB RoddonjaiTH  และ LINE  : Roddonjaiลงขายรถมือสองกับเราได้แล้วที่ www.Roddonjai.com


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard