Advertisement
Leaderboard 728x90

กาแฟพันธุ์ไทย ดึง 5 เมนูพิเศษขายถาวร ผุดแคมเปญ “ตาลปี๊ดรีเทิร์น”

ในยุคที่ธุรกิจร้านกาแฟมีการแข่งขันสูงอย่างในปัจจุบัน แน่นอนว่าหนึ่งสิ่งที่จะสามารถทำให้แบรนด์แตกต่างจากคู่แข่งได้ก็คือความพิเศษของเมนูที่มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น รวมถึงความแปลกใหม่ของรสชาติที่ผู้บริโภคต่างเรียกหา โดยล่าสุดเชนร้านกาแฟในเครือพีทีจี (PTG) อย่าง “กาแฟพันธุ์ไทย” ก็ได้ประกาศเปิดตัวแคมเปญการตลาดสุดสร้างสรรค์ที่ชื่อว่า “ตาลปี๊ดรีเทิร์น” กับการนำ 5 เมนูยอดนิยมสูงสุดในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา ที่มีส่วนผสมของ ‘ตาลโตนด’ และ ‘ส้มมะปี๊ด’ กลับมาจำหน่ายอีกครั้ง พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นพร้อมกันแล้ววันนี้ทั่วประเทศ

กาแฟพันธุ์ไทย ดึง 5 เมนูพิเศษขายถาวร ผุดแคมเปญ “ตาลปี๊ดรีเทิร์น”

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG กล่าวว่า บริษัทฯยังคงตั้งมั่นที่จะพัฒนาแบรนด์กาแฟพันธุ์ไทยให้ขึ้นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจของผู้บริโภคให้มากที่สุด ด้วยเสน่ห์ของการพัฒนาเมนูให้มีความหลากหลาย แปลกใหม่ และแตกต่างจากคู่แข่ง โดยการใช้วัตถุดิบท้องถิ่นรสชาติดีของไทยที่หารับประทานได้ยากจากแหล่งที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการสนับสนุนเกษตรกรไทย ในการนำมาพัฒนาเป็นเครื่องดื่มที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเมนูเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของตาลโตนดและส้มมะปี๊ด เรียกได้ว่าเป็นเมนูได้เคยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เราจึงนำกลับมาวางจำหน่ายแบบถาวรเพื่อให้ผู้บริโภคที่เคยติดใจในรสชาติได้ลิ้มรสกันได้ทุกวัน รวมถึงขยายฐานไปยังลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้ได้มาลิ้มลองเครื่องดื่มสไตล์พันธุ์ไทยที่ไม่สามารถหาชิมได้ที่ไหนอย่างแน่นอน”

Advertisement
Kreamy Proof

สำหรับจุดแข็งของแคมเปญ “ตาลปี๊ดรีเทิร์น” คือวัตถุดิบที่ทางแบรนด์เลือกใช้ ได้แก่ ‘ตาลโตนด’ จากอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา พื้นที่ที่มีการเพาะปลูกมากที่สุด และคัดสรรเฉพาะต้นตาลที่มีความสูงถึง 15-20 เมตร เป็นน้ำตาลธรรมชาติที่ให้รสหวานแหลมที่ต้องเคี่ยวอย่างน้อย 6 ชั่วโมง และ ‘ส้มมะปี๊ด’ จากจังหวัดจันทบุรี ผลไม้ประจำถิ่นเมืองจันท์ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ให้วิตามินสูง รสชาติเปรี้ยว และสดชื่น ผ่านกระบวนการผลิตที่เลือกใช้ส้มจากธรรมชาติ ไม่มีน้ำตาลเป็นส่วนผสม ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่แต่งสีและกลิ่น เพื่อคงเอกลักษณ์และคุณประโยชน์ของวัตถุดิบเอาไว้ให้ได้มากที่สุด

กาแฟพันธุ์ไทย ดึง 5 เมนูพิเศษขายถาวร ผุดแคมเปญ “ตาลปี๊ดรีเทิร์น”

ในส่วนกลุ่มเป้าหมายที่ “กาแฟพันธุ์ไทย” ต้องการเจาะนั้นเป็นกลุ่มหนุ่มสาวออฟฟิศรุ่นใหม่ หรือ First Jobber ที่มีอายุตั้งแต่ 24-35 ปี และมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เพราะมองว่าเป็นกลุ่มที่มีพฤติกรรมการดื่มกาแฟหรือเครื่องดื่มเป็นประจำ เพื่อต้องการความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าในการทำงาน โดยกลยุทธ์การตลาดนั้นทางแบรนด์เลือกบุกย่าน CBD (ย่านศูนย์กลางธุรกิจ) ใจกลางเมือง อาทิ ย่านสีลม ด้วยการเดินทรูป (Troop) ลงพื้นที่โฆษณาเพื่อแนะนำเมนูและให้คนได้ทดลองชิมเครื่องดื่มเมนูใหม่ รวมถึงกิจกรรมการตลาดแบบออนไลน์ในการใช้ผู้มีอิทธิพล (Influencer) ในการรีวิวผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างแรงจูงใจให้กับกลุ่มลูกค้า เพื่อดันยอดขายเพิ่มขึ้น 30%

โดย 5 เมนูยอดนิยมจากแคมเปญ “ตาลปี๊ดรีเทิร์น” นั้นประกอบไปด้วย “กาแฟโตนด” (70.-) กาแฟเข้มๆ ผสานความหอมมันจากกะทิ และความหอมหวานจากตาลโตนด, “นมสดโตนด” (79.-) หอมหวานลงตัวไปกับนมสดและตาลโตนด เสริมทัพความอร่อยด้วยไข่มุกบุก เคี้ยวเพลินเกินต้าน และ “ชาไทยโตนด” (79.-) หอมฟุ้งด้วยชาไทยสูตรพิเศษ ผสานความหอมหวานจากตาลโตนด และความหนุบหนับจากไข่มุกบุก, “จี๊ดกาแฟ” (65.-) จี๊ดแบบเข้มถึงใจ กาแฟผสมส้มมะปี๊ด เปรี้ยวจี๊ดโดนใจ, “จี๊ดชาไทย” (65.-) หอมชาไทยสูตรพิเศษกับส้มมะปี๊ดสุดเปรี้ยวจี๊ด อร่อยสดชื่น


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard