Advertisement
Leaderboard 728x90

“ห้างเซ็นทรัล” ผู้นำค้าปลีกแห่งอนาคต ฉลองครบ 75 ปี ปล่อย NFT ลิมิเต็ดเอดิชัน “75th Central Shopping Bag Collection” จับมือ The 1 เปิดฟีเจอร์ ใหม่ “C-Collectibles” เซอร์ไพรส์ลูกค้ายุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ สร้าง NFT หนึ่งเดียวห้างแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้! จัดเต็มสิทธิประโยชน์เพื่อลูกค้าคนสำคัญ

รวิศรา จิราธิวัฒน์

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ห้างเซ็นทรัลอยู่เคียงข้างคนไทยมาตลอด 75 ปี เราก้าวผ่านสิ่งต่าง ๆ ด้วยกันและไม่เคยหยุดคิดค้นสิ่งใหม่ๆ เพื่อ Beyond Experience เพราะหัวใจของเราคือ รอยยิ้มของลูกค้า เป็นที่มาของคอนเซ็ปต์“ALL AT CENTRAL” ตอกย้ำจุดยืนในการเป็นศูนย์กลางของทุก เจเนอเรชัน ทุกโมเมนต์แห่งความสุขเกิดที่นี่ เราชัดเจนและใส่ใจกับการสร้างสรรค์การตลาดใหม่ๆ เพื่อเป็นอินสไปร์ในการใช้ชีวิตของผู้คน นำเทรนด์มาตลอดทุกยุคสมัย รวมถึงปัจจุบันที่โลกมี NFT เป็นสินทรัพย์รูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรง ซึ่งความพิเศษอยู่ที่ทุกชิ้นจะเป็นหนึ่งเดียวในโลกเสมอ เราจึงสร้างคอลเลกชัน NFT กับ “75th Central Shopping Bag Collection” เพื่อลูกค้าของเรา ซึ่งเป็นชิ้นที่พิเศษ กว่าใครเพราะนอกจากการเก็บสะสมแล้วยังได้รับสิทธิประโยชน์และของขวัญพิเศษที่เราเตรียมไว้เซอร์ไพรส์ผู้ที่ได้เป็นเจ้าของคอลเลกชันนี้เท่านั้น

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

กวิน ตั้งอุทัยศักดิ์ Managing Director, The 1 กล่าวว่า The 1 รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมฉลองครบรอบ 75 ปีของห้างเซ็นทรัล พร้อมมอบคอลเลกชัน NFT ให้กับสมาชิก The 1 กว่า 19 ล้านคนผ่าน The 1 App ความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องไปกับวิสัยทัศน์ Center of Life Platform ของ The 1 ที่ไม่เพียงต้องการการมอบประสบการณ์เหนือระดับครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ทว่ายังไม่หยุดยั้งที่จะเติบโตและก้าวล้ำยุคสมัยเพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสมาชิก The 1 ก่อนใคร โดยสมาชิก The 1 สามารถสะสมและเป็นเจ้าของ NFT คอลเลกชันพิเศษนี้ได้ง่าย ๆ ผ่านฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด “C-Collectibles”บน The 1 App นอกจากนั้น ยังสามารถติดตามอัปเดตสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ห้างเซ็นทรัลและ The 1 จะมอบให้ผู้ครอบครอง NFT ที่มีเพียง 3,575 ชิ้นในโลกได้อย่างสะดวกสบายผ่าน The 1 App เช่นกัน

โกวินทร์ กุลฤชากร

โกวินทร์ กุลฤชากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายนวัตกรรม Central Retail Digital ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่โลก Metaverseและนับเป็นครั้งยิ่งใหญ่ของวงการค้าปลีกของเมืองไทย ที่ลูกค้าจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ ในการเข้าถึงเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต Web3 โดยการสร้าง NFT (Non-Fungible Token) โดยนอกจากจะใช้ NFT นี้เพื่อเป็นการสะสมแล้ว เรายังผสมผสานกับสิทธิประโยชน์ และของขวัญพิเศษให้กับสมาชิกที่ได้ครอบครองอีกด้วย ยังรวมไปถึงการใช้เทคโนโลยี Web3 ในการสร้าง “C-Collectibles” เพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการเก็บรักษา NFT ให้กับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย โดยที่ลูกค้าไม่ต้องไปดาวน์โหลด Wallet จากที่อื่นเพื่อทำการเก็บแยกต่างหาก เป็นการอำนวยความสะดวกในการใช้งาน และยังสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าอีกด้วย

นักรบ มูลมานัส

โดย “75th Central Shopping Bag Collection” สร้างสรรค์โดย คุณนักรบ มูลมานัส ศิลปินคนดังที่ชอบหยิบห้วงเวลาในประวัติศาสตร์มาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวอันน่าหลงใหลและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แรงบันดาลใจของคอลเลกชันนี้ คือการเล่าเรื่องราวแห่งความทรงจำของแต่ละยุคสมัยตั้งแต่ทศวรรษที่ 1950 จนถึง 2020 ด้วยการหยิบ “ถุงเซ็นทรัล” ซึ่งเปรียบเสมือน “Bag of Happiness” มาเป็นตัวเชื่อมโยงผู้คน สังคม วิถีชีวิต และคาแรกเตอร์ของแต่ละยุค ที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ควบคู่กับการบอกเล่าวิวัฒนาการของห้างเซ็นทรัล ที่คอยนำเสนอสินค้าเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่เครื่องเล่นแผ่นเสียงยุคเก่า ไปจนถึงเครื่อง VR สุดล้ำในปัจจุบัน เป็นเครื่องยืนยันว่าแม้โลกจะเปลี่ยนไป ห้างเซ็นทรัลยังมีทุกอย่างให้ลูกค้าเสมอ

“การร่วมทำคอลเลกชันกับห้างเซ็นทรัลครั้งนี้ถือผลงาน NFT แรกในชีวิต และในฐานะคนทำงานรู้สึกยินดีและดีใจมากที่ได้ร่วมกับห้างเซ็นทรัลเพื่อสร้างศิลปะผ่านช่องทางใหม่ ปกติคนดูงานศิลปะของเราผ่าน art exhibition หรือโซเชียลมีเดีย ครั้งนี้เป็นการเปิดให้สะสมงานผ่านสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก ไม่สามารถทำซ้ำหรือคัดลอกได้ แถมยังมีสิทธิพิเศษเพิ่มมาอีกเพียบเลยรู้สึกว่าแปลกใหม่น่าตื่นเต้นมาก ๆ ครับ”

Advertisement
The Xpozir

ผลงาน NFT  “75th Central Shopping Bag Collection” แบ่งเป็น 3 เลเวล ได้แก่ Common ระดับปกติ (2,750 ชิ้น), Rare ระดับไอเท็มหายาก (750 ชิ้น) และ Legendary ระดับตำนานที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นในโลก (75 ชิ้น) รวมทั้งสิ้น 3,575 ชิ้น แต่ละระดับมาพร้อมสิทธิพิเศษและดีเทลที่แตกต่างกันทั้ง 8 แบบ ดังนี้

 • 1950s (ระดับ Legendary): ผลงานที่เล่าจุดเริ่มต้นของห้างเซ็นทรัล ‘Central The Original Store’ สุภาพสตรีในภาพถือหนังสือนำเข้าจากต่างประเทศซึ่งเซ็นทรัลนำเข้ามาจำหน่าย ซึ่งเปิดโลกกว้างแห่งสุนทรียะ มีหัวลำโพงเป็นฉากหลังที่เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาของพระนครในยุคนั้น แต่งแต้มด้วยรถรางที่ใช้เป็นพาหนะสัญจรพาผู้คนมายังห้างเซ็นทรัล
 • 1960s (ระดับ Legendary): ยุค 60 เป็นทศวรรษแห่งอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งภาพยนตร์และการเข้ามาของโทรทัศน์ ห้างเซ็นทรัลในยุคนั้นจำหน่ายวิทยุและโทรทัศน์อันเป็นสิ่งที่ทุกครัวเรือนปรารถนาจะครอบครอง ในปลายทศวรรษนี้ผู้คนยังตื่นเต้นกับการชมการถ่ายทอดภาพยานอวกาศ Apollo 11 ลงจอดยังดวงจันทร์ ห้างเซ็นทรัลได้จัดเทศกาลสินค้าจากสหรัฐอเมริกาต้อนรับปรากฏการณ์อเมริกันฟีเวอร์ในช่วงนั้นด้วย
 • 1970s (ระดับ Rare): ยุค 70 เป็นยุคสมัยแห่งบุปผาชน โรงภาพยนตร์ยังเป็นศูนย์รวมตัวของวัยรุ่นทั้งในย่านวังบูรพารวมไปถึงย่านชิดลมที่ตั้งของห้างเซ็นทรัลสาขาใหม่ ‘เซ็นทรัล ชิดลม’ พร้อมกับเสียงเพลงและแสงสีจากฟลอร์เต้นรำดิสโก้
 • 1980s (ระดับ Rare):ยุคปี 80 ช่วงเวลาที่ประกอบไปด้วยสีสันอันสดใสและแรงบันดาลใจจากเกมส์กีฬากลางแจ้ง วิดิโอเกม และความบันเทิงยามค่ำคืน ฉากหลังของภาพเป็น “เซ็นทรัล ลาดพร้าว” ที่เปิดตัวใหม่ในทศวรรษนี้ โดดเด่นสะดุดตาด้วยถุงเซ็นทรัลสีน้ำเงินสดใส
 • 1990s (ระดับ Common):ยุคแห่งถุงเซ็นทรัลสีแดงที่เป็นที่จดจำถือกำเนิดขึ้นในช่วงเวลานี้พร้อมกับการเปิด ‘เซ็นทรัล ราชประสงค์’ (เซ็นทรัลเวิลด์ในปัจจุบัน) สอดแทรกไอเท็มย้อนความหลังอย่าง สัญลักษณ์แห่งยุค 90 ด้วยทามาก็อตจิและคาสเซ็ตเทป
 • 2000s (ระดับ Common):ผลงานยุคปี 2000 บอกเล่าบรรยากาศเฉลิมฉลองการก้าวเข้าสู่สหัสวรรษใหม่ พ่วงมากับความเจริญรุดหน้าทางเทคโนโลยี การมาถึงของคอมพิวเตอร์ สู่ยุคเฟื่องฟูของ Internet สะท้อนสปิริตแห่งยุคสมัยที่ให้ความสำคัญกับการก้าวไปข้างหน้า ในทศวรรษนี้ เซ็นทรัลเวิลด์ที่ประดับด้วยต้นคริสมาสต์ขนาดยักษ์กลายเป็นภาพจำและแลนด์มาร์กสำคัญของเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง
 • 2010s (ระดับ Common):ยุคแห่งความแพร่หลายของสื่อสังคมออนไลน์และการเกิดขึ้นของปัญญาประดิษฐ์ ยุคที่ความหลากหลายแตกต่างได้รับการยอมรับ พร้อมฉากหลังเป็น “เซ็นทรัลเอ็มบาสซี” ซึ่งเปิดตัวในช่วงเวลานี้
 • 2020s (ระดับ Common):โลกปัจจุบันที่เผยให้เห็นเด็กหญิงในโลก Metaverseพร้อมเดินหน้าสู่อนาคต ต้นไม้ผลิดอกออกช่อในโลกเสมือนสื่อถึงการริเริ่มเติบโตไปสู่ความยั่งยืน นกพิราบขาวในภาพทศวรรษ 50 ปรากฏขึ้นอีกครั้งพร้อมสายรุ้งแทนความหวังที่แบ่งบานไม่รู้จบ

สำหรับ NFT “75th Central Shopping Bag Collection” สุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้พร้อมเปิดให้เป็นเจ้าของระหว่างวันที่ 1 ก.ย. 65  – 31 ต.ค. 65 นี้ ผ่าน 3 กิจกรรม ได้แก่

 • รับ NFT ฟรี! เพียงลงทะเบียนผ่านฟีเจอร์C-Collectibles บน The 1 App เริ่มแจกวันที่ 1 ก.ย. 65 เวลา 00 น. ถึงวันที่ 7 ก.ย. 65 เวลา 12.00 น. พร้อมเปิดกล่องสุ่ม ลุ้นรับ NFT พร้อมกัน เวลา 17.00 น.
 • พิเศษ! สำหรับนักช้อปที่มียอดซื้อสะสมครบ 10,000 บาท / 20,000 บาท หรือ 50,000 บาท ระหว่างวันที่8 ก.ย. 65  – 31 ต.ค. 65  สามารถรับ NFT แบบไม่ต้องลุ้น เมื่อพิชิตมิชชั่นCentral NFT Shopping Bag บน The 1 App สำเร็จ อย่าลืม! กดเคลมรางวัลเพื่อรับโค้ดและกรอกรับ NFT ที่ฟีเจอร์ C-Collectibles บน The 1 App ได้ทันที
 • ลุ้นรับง่ายๆ เพียง Snap & Share และเช็คอินที่ Central Landmarks เฉพาะในกรุงเทพ (เซ็นทรัลแอทเซ็นทรัลเวิลด์ จัดแสดงวันที่ 8 – 11 ก.ย. 65 และวันที่ 17-31 ต.ค. 65, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จัดแสดงวันที่ 15 – 18 ก.ย. 65, สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) จัดแสดงวันที่ 22 – 25 ต.ค. 65, ไปรษณีย์กลาง บางรัก จัดแสดงวันที่ 29 ก.ย. – 2 ต.ค. 65, สวนจตุจักร (3 ประตู) จัดแสดงวันที่ 6 – 9 ต.ค. 65, และเซ็นทรัลลาดพร้าว จัดแสดงวันที่ 13 – 16 ต.ค. 65) ติดตามรายละเอียดการจัด Landmarks ได้ที่Central Department Store

ติดตามรายละเอียดการลุ้นรับและสิทธิประโยชน์จาก NFT ได้ที่ Central และดาวน์โหลด The 1 App ได้ที่ The 1 เพื่อเตรียมรับ NFT “75th Central Shopping Bag Collection” ได้แล้ววันนี้


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard