Advertisement
Leaderboard 728x90

บริษัท คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ โซน EEC มองประเทศไทยโชคดี ท่องเที่ยว การเกษตรแข็งแกร่ง ชี้ศักยภาพอสังหาฯ EEC เติบโตดี พร้อมขยับลงทุนพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล บุกสร้างพอร์ตโครงการแนวราบ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม รับกำลังซื้อกลุ่ม 2 ล้านบาท ถึง 15 ล้านบาท

ภาค ธนาอัครชล

นายภาค ธนาอัครชล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้ประกอบการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ภาคตะวันออกและพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor : EEC) เปิดเผยถึงภาพรวมเศรษฐกิจปี พ.ศ.2566 ว่า ที่ผ่านมาเศรษฐกิจทุกประเทศทั่วโลกมีการอ่อนแรงเหมือนกันหมด แต่ประเทศ ไทยโชคดีที่มีความแข็งแกร่งด้านท่องเที่ยว การเกษตร การผลิต แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าจะสามารถปรับตัวได้มากน้อยเพียงใด

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

ขณะที่ภาคอสังหาฯ ใน EEC เป็นอะไรที่น่าจับตามอง หาก EEC สามารถทำให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น ซึ่งบางเรื่องมีความชัดเจน ทั้งนี้ ภาคอสังหาฯ มีศักยภาพในการเติบโตอยู่แล้ว แม้จะไม่มี EEC แต่หากมีตัวจุดชนวนให้ในเรื่องที่ดีจะยิ่งโตเร็ว เช่น หากมีการกำหนดโซนนิ่งที่ชัดเจนในการลงทุน จะเพิ่มโอกาสที่จะเกิดการลงทุนมากขึ้น

สำหรับธุรกิจอสังหาฯ สิ่งที่สะท้อนไปยังผู้บริโภค คือ ผู้ประกอบการต้องพัฒนาสินค้าและคุณภาพ เพื่อมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้ลูกค้า โดยในส่วนของบริษัทเองต้องแข่งขันกับตัวเองว่าจะขับเคลื่อนไปในทิศทางไหน โดยธุรกิจอสังหาฯ นับวันจะมีโจทย์ยากเพิ่มขึ้น แต่ต้องเพิ่มศักยภาพการลงทุน เพื่อสร้างโอกาสและกระจายความเสี่ยงด้วย เช่น การลงทุนในธุรกิจใหม่ที่มีโอกาสเข้าไปลงทุน และมีผลในเชิงบวก โดยทางบริษัทอยู่ระหว่างปรับโครงสร้างธุรกิจเพื่อรองรับการเติบโตที่ยังยืน เช่น ธุรกิจสร้างรายได้ประจำ หรือที่ส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้ผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพลังงานสะอาด โซลาร์เซล คาดครึ่งหลังปี พ.ศ.2566 จะเห็นความชัดเจนทั้งหมด

สำหรับทิศทางการดำเนินงานของบริษัทฯ นับจากนี้จะเป็นการพัฒนาโครงการในพื้นที่ EEC สัดส่วนประมาณ 70% และพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล 30% โดยในปี พ.ศ.2566 มีแผนเปิดตัวใหม่อย่างน้อย 3 โครงการ รวมมูลค่าเกือบ 2,000 ล้านบาท ได้แก่ โครงการบ้านเดี่ยว ย่านพัทยา 1 โครงการ ย่านหทัยราษฎร์ 1 โครงการ รูปแบบบ้านแฝด ราคา 4-7ล้านบาท และบ้านเดี่ยวแบรนด์ใหม่ ย่านบางนา 1 โครงการ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ล่าสุดได้นำร่องเปิดตัวโครงการแรกในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑลไปแล้ว 1 โครงการ ใช้ชื่อโครงการว่า “อุ่น  บางนา กม.26”บนเนื้อที่กว่า 25 ไร่ พัฒนาพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ 2ชั้น ขนาดพื้นที่ 18.53-28.88 ตารางวา ราคาเริ่มต้นที่ 2.59-4 ล้านบาท จำนวน 273 ยูนิต มูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท แบ่งการขายออกเป็น  4 เฟส ขณะนี้อยู่ระหว่างเปิดการขายและทยอยโอน 3 เฟสแรกจำนวน 220 ยูนิต ซึ่งทำยอดขายได้แล้ว 60%

Advertisement
The Xpozir

บริษัทฯมั่นใจว่ามีศักยภาพในการขยายการลงทุนมายังพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เนื่องจากมีประสบการณ์ในการพัฒนาโครงการแนวราบในพื้นที่ EEC มาแล้ว 40-50 โครงการ และพัฒนาโครงการแนวสูงรวม 6-7 โครงการ จึงมองเห็นโอกาสที่เข้ามาพัฒนาโครงการในทำเลโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจาซื้อที่ดินในย่านสมุทรปราการ จำนวน 2 แปลงๆ แรกมีพื้นที่ 15 ไร่ มีแผนพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวระดับราคา 10-15 ล้านบาท ส่วนอีกแปลงมีพื้นที่ 30 กว่าไร่ มีแผนพัฒนาเป็นทาวน์เฮาส์ ระดับราคา 2.2-3.7 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถสรุปผลได้ในเร็วๆ นี้

สำหรับบริษัท คัลเลอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด เป็นการร่วมทุนของ 3 กลุ่มคือ ในส่วนของตน กลุ่มนายเฉลิมพล โขนแจ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอปัส ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด และนายสมภพ วาณิชเสนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ เออเบิ้ลพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard