เซ็นทรัลพัฒนา เตรียมอัดงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ในการจับมือ กลุ่ม ปตท. ภายใต้แบรนด์ออน-ไอออน (on-ion) เพื่อขยายความร่วมมือให้บริการสถานีอัดประจุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ในศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนากว่า 350 ช่องจอด
Advertisement
Leaderboard 728x90

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล กล่าวว่า เตรียมอัดงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท ในการจับมือ กลุ่ม ปตท. ภายใต้แบรนด์ออน-ไอออน (on-ion) เพื่อขยายความร่วมมือให้บริการสถานีอัดประจุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ในศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนากว่า 350 ช่องจอด และบริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด ร่วมขยายสถานีกว่า 50 ช่องจอด รวมกว่า 400 ช่องจอด ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อตอบรับเทรนด์อีวีที่คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับการใช้รถไฟฟ้ามากขึ้น จึงร่วมมือกับพันธมิตรกลุ่มธุรกิจพลังงานรายใหญ่ ซึ่งสถานีกว่า 400 ช่องจอดภายในปีนี้นั้น ถือว่ามากที่สุดและเป็นเบอร์ 1 ในกลุ่มศูนย์การค้าของไทย โดยเฟสแรกคาดว่าจะแล้วเสร็จเดือนตุลาคม ตอบรับการเดินทางในทุกๆ วันหรือจะเดินทางแบบเมืองเชื่อมเมือง สะท้อนการเป็นศูนย์กลางของทุกจังหวัด ท่องเที่ยวได้จากเหนือจรดใต้ ผ่าน 37 สาขา กว่า 18 จังหวัด ทั่วประเทศ

นางสาววัลยากล่าวต่อว่า สำหรับความโดดเด่นของจุดชาร์จรถไฟฟ้าในเซ็นทรัล คือ 1.จุดชาร์จครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้เกิด Worry-Free Journey การเดินทางแบบไร้กังวล 2.ความสะดวกสบาย ชาร์จไฟกับรถยนต์ได้ทุกแบรนด์ ทุกค่าย 3.สถานที่และระบบชาร์จมีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง 4.ได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจากกลุ่มเซ็นทรัล ส่งเสริม Eco-lifestyle Marketing ทั้งโปรโมชั่น และส่วนลด อาทิ ชาร์จฟรี 1 ชั่วโมงแรก เมื่อช้อปในศูนย์การค้าครบ 800 บาท สิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด เฉพาะ 1 เดือนแรก เพื่อสนับสนุนการใช้รถ EV ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคนไทย และร่วมกันดูแลโลกและสิ่งแวดล้อม พร้อมต่อยอดตามดีมานด์ของลูกค้าในอนาคต และขยายสู่ธุรกิจอื่นๆ อาทิ ที่อยู่อาศัย,โรงแรม และอาคารสำนักงานโดยคาดว่าจะมีส่วนช่วยในการลดการปลดปล่อยก๊าซ CO2 ให้ประเทศไทย ได้มากกว่า 5,250 ตันต่อปี ตามนโยบายที่จะเป็นองคก์รMixed-use Developer รายแรกสู่ Net Zero ภายในปี 2593 โดยบริษัท มีแผนงานโรดแมปลดการปลดปล่อยก๊าซ CO2 และมลพิษจากธุรกิจสุทธิเป็นศูนย์ ผ่านการลดการใช้พลังงานให้ได้ 50% ลดการใช้ CFC และสารที่ทำลายชั้นบรรยากาศ และส่งเสริมการใช้พลังงานสะอาด (Clean Energy) ให้ได้อีก 50% รวมถึงการปลูกต้นไม้ให้ได้ 1 ล้านต้น

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

นายนพดล ปิ่นสุภา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจใหม่และโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่ม ปตท. โดย บริษัท อรุณ พลัส จำกัด ได้ขยายสถานีอัดประจุสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ออน-ไอออน บนทำเลศักยภาพร่วมกับเซ็นทรัลพัฒนา รองรับการเติบโตของตลาดอีวีให้พลังงานทางเลือกอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิด พร้อมสนับสนุนให้คนไทยใช้พลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในรูปแบบของ “Green Charging Network” ผ่าน on-ion Mobile Application การจับมือกับเซ็นทรัลพัฒนาครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนการลงทุนด้านนวัตกรรมพลังงานอนาคต

นายพูนพัฒน์โลหารชุน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นที่พัฒนานวัตกรรมและโซลูชันเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าทุกกลุ่ม พร้อมพาคนไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำ และผลักดันแนวคิดขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าในอนาคต นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมควบคู่กันอีกด้วย สถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการวางรากฐานให้ธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าแข็งแรงขึ้น ซึ่งการร่วมมือกับเซ็นทรัลพัฒนาในครั้งนี้นับเป็นการร่วมมือครั้งสำคัญเพื่อเพิ่มศักยภาพในการขยายเครือข่ายสถานีชาร์จให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าให้แข็งแกร่งและครอบคลุมมากขึ้น เข้าถึงสถานีชาร์จได้ง่ายขึ้น


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard