Advertisement
Leaderboard 728x90

นายศิวภูมิ เลิศสรรค์ศรัญย์ กรรมการผู้จัดการ คาร์ซัม ประเทศไทย กล่าวว่า CARSOME เปิดตัวศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสอง (CARSOME Certified Lab) แห่งแรกในประเทศไทย หลังจากที่ได้เปิดตัวที่มาเลเซียไปก่อนหน้านี้ โดยศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสองแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเดินหน้ายกระดับมาตรฐานใหม่ให้กับวงการรถยนต์มือสองในไทย โดยศูนย์แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่กว่า 20,780 ตารางเมตร พร้อมความสามารถในการปรับสภาพและซ่อมบำรุงได้สูงสุดถึง 3,000 คันต่อเดือน ถือเป็นศูนย์ปรับสภาพรถยนต์มือสองที่ใหญ่ที่สุดในไทย

CARSOME ศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสอง

สำหรับภายในศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสองแห่งนี้ มีช่างผู้ชำนาญการคอยควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด รวมทั้งยังมีการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาปรับใช้ในเครื่องมือต่างๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่า รถยนต์มือสองที่ CARSOME รับประกันคุณภาพ ทุกคันสามารถงานได้อย่างเต็มสมรรถนะ โดยกระบวนการปรับสภาพรถยนต์ที่ CARSOME รับประกันคุณภาพนั้นมีถึง 5 ขั้นตอน ดังนี้

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด
 1. กระบวนการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ (Vehicle Inspection Quality หรือ VIQ)
  เป็นขั้นตอนตรวจเช็กสภาพ 175 จุดอย่างละเอียด เช่น ช่วงล่าง, ห้องเครื่องยนต์, สภาพรถยนต์ทั้งภายนอกและภายใน ฯลฯ เพื่อคัดเลือกรถยนต์มือสองที่ได้มาตรฐานเพื่อปรับสภาพต่อไป
 2. จุดซ่อมแซมและบำรุงรักษา (General Repair)
  ดูแลด้านการซ่อมเครื่องยนต์และสภาพโดยรวม พร้อมทั้งเปลี่ยนถ่ายของเหลวและชิ้นส่วนที่สำคัญในรถมือสองทุกคัน ตั้งศูนย์ถ่วงล้อและเปลี่ยนยางในกรณีที่รถยนต์มีอายุเกิน 5 ปี
 3. กระบวนการซ่อมสีและตัวถัง (Body Paint Repair & Polishing)
  ขั้นตอนการตรวจสอบตัวถังด้านนอกอย่างเคร่งครัดและปรับแก้สีถึง 3 ขั้นตอนตั้งแต่การแก้ไขรอยบุบและรอยขีดข่วน การซ่อมสี และขัดเคลือบเงาด้วยแว็กซ์เคลือบป้องกัน
 4. กระบวนเก็บรายละเอียดและล้างรถ (Detailing & Car Washing)
  เป็นการล้างทำความสะอาดตัวรถภายนอกรวมถึงห้องเครื่องอย่างละเอียด และดูแลความสะอาดภายในห้องโดยสารพร้อมปรับสภาพเบาะรถ
 5. ตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ขั้นสุดท้าย (Vehicle Assurance Quality หรือ VAQ)
  ทุกชิ้นส่วนที่สำคัญจะได้รับการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่า ตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวดของ CARSOME ก่อนที่รถยนต์จะถูกส่งมอบต่อไป

หลังจากการตรวจสอบและปรับสภาพเสร็จสิ้นทั้ง 5 ขั้นตอนแล้ว รถมือสองทุกคันจะถูกส่งมาถ่ายภาพมุมมอง 360 องศา ทั้งภายนอก และภายในตัวรถยนต์ ก่อนจะถูกส่งออกจำหน่ายต่อไป ซึ่งผู้ซื้อสามารถชมรถยนต์ทุกคันด้วยมุมมอง 360 องศา รวมทั้งชมภาพภายในและภายนอกล่วงหน้าก่อนมาทดลองขับจริงได้บนเว็บไซต์ www.carsome.co.th

โดยรถยนต์มือสองที่ได้รับการรับรองจาก CARSOME จะผ่านการตรวจเช็คถึง 175 จุด เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่ารถที่ซื้อไปไม่เคยผ่านน้ำท่วม หรือ อุบัติเหตุร้ายแรง โดย CARSOME Certified Lab จะดำเนินการตรวจเช็คและปรับสภาพรถยนต์ครบทุกขั้นตอน ตั้งแต่งานซ่อมบำรุงทั่วไป เครื่องยนต์ การทำสีรถ ไปจนถึงการเก็บรายละเอียด เพื่อให้ลูกค้าได้รับรถยนต์มือสองคุณภาพดีที่สุด

“การเปิดตัว CARSOME Certified Lab มุ่งสนับสนุนการเติบโตของตลาดรถยนต์มือสองในประเทศ ด้วยการยกระดับมาตรฐานทั้งในด้านคุณภาพและปริมาณรถยนต์มือสอง ที่ผ่านการปรับสภาพเข้าสู่ตลาด “CARSOME Certified Lab ช่วยนำเสนอทางเลือกรถยนต์มือสอง ที่มีคุณภาพสูงกว่าแก่ลูกค้า เรายังคงมุ่งมั่นส่งมอบรถประกันคุณภาพหรือ CARSOME Certifiedที่มีความปลอดภัยที่เหนือกว่ามาตรฐานอุตสาหกรรม รวมถึงความสะดวกสบาย และสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ ถือได้ว่า CARSOME Certified Lab ที่เพิ่งเปิดตัวในไทยนี้ เป็นการยกระดับมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการรถยนต์มือสองในประเทศ” นายศิวภูมิ กล่าว

CARSOME เอริค คันโตน่า

พร้อมกันนี้ได้เปิดตัว เอริค คันโตน่า (Eric Cantona) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์อย่างเป็นทางการของ CARSOME เข้าร่วมงานเปิดตัวศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสอง ครั้งนี้ด้วย

Advertisement
The Xpozir

Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard