Advertisement
Leaderboard 728x90

นายพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า หลังเปิดประเทศเต็มรูปแบบ และผ่อนคลายเงื่อนไขการเดินทางเข้าประเทศไทยของชาวต่างชาติ ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศได้รับสัญญาณการฟื้นตัวอย่างก้าวกระโดดซึ่งปัจจัยดังกล่าวส่งผลต่อดีบรรยากาศการท่องเที่ยวของเกาะสมุย ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว โดยในช่วงเดือน ก.ค.-ส.ค. ของทุกปี จะเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว (High Season) ของเกาะสมุย จึงคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก เห็นได้จากอัตราการจองซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สนามบินสมุย

สำหรับครึ่งปีแรกที่ผ่านมา สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในฐานะเจ้าของกรรมสิทธิ์ และบริหารสนามบินสมุย ซึ่งเป็นฐานบินที่ 2 รองจากกรุงเทพฯ มียอดผู้โดยสารเส้นทางระหว่างเกาะสมุย กว่า 4.8 แสนคน เพิ่มขึ้น 267% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา มีจำนวนเที่ยวบินที่ให้บริการเส้นทางระหว่างสมุย กว่า 5,600 เที่ยวบิน อย่างไรก็ตามปัจจุบันสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ได้ให้บริการในเส้นทางสมุย รวม 6 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-สมุย, สมุย-ภูเก็ต, สมุย-เชียงใหม่, สมุย-อู่ตะเภา, สมุย-หาดใหญ่ และสมุย-สิงคโปร์

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

ในส่วนปลายปี 2565 บริษัทฯ ยังเตรียมกลับมาเปิดให้บริการเส้นทาง สมุย-กระบี่ และต้นปี พ.ศ.2566 จะเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศในเส้นทาง สมุย-ฮ่องกง และแผนเปิดเส้นทางบินในอนาคต สมุย-เฉิงตู และสมุย-ฉงชิ่ง เพื่อรองรับอุปสงค์การเดินทางของกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนให้สามารถบินตรงสู่เกาะสมุยได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งนี้คาดว่าครึ่งปีหลังของปี พ.ศ.2565 จะมีผู้โดยสารเดินทางเส้นทางสมุยกว่า 7 แสนคน

ทั้งนี้บริษัทฯ ให้ความสำคัญในการยกระดับการให้บริการ เพิ่มศักยภาพขีดความสามารถของสนามบินสมุยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างประสบการณ์ความประทับใจในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยว ที่สำคัญยังได้ปรับปรุงอาคารผู้โดยสาร มุ่งเน้นลดปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ผสมผสานกับการออกแบบอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งออกแบบและก่อสร้างอาคารผู้โดยสารให้มีลักษณะเปิดโล่ง เพื่อประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า

สนามบินสมุย

“สนามบินสมุย เป็นสนามบินเเห่งเเรกที่ได้รับการรับรองเครื่องหมายคาร์บอนฟุตพรินต์จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจกในปี พ.ศ.2559 และ 2560 รวมถึงได้รับรางวัลท็อปเท็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก (Top Ten Airport Worldwide) ในปี พ.ศ.2549-2556 และปี พ.ศ.2560 และล่าสุดสนามบินสมุยได้รับรางวัลเกียรติคุณตราสัญลักษณ์ “G-Green” ระดับดีมาก (Silver) ในโครงการส่งเสริมสนามบินที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Airport) ประจำปี พ.ศ.2564 จากกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมนอกจากนี้สายการบินบางกอกแอร์เวย์สยังเตรียมแนวทางยกระดับการเดินทางให้มีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มค่าของฟูลเซอร์วิสที่มีการให้บริการอาหารบนเครื่องบิน บริการห้องรับรอง และมุมบริการของว่างระหว่างรอขึ้นเครื่อง”


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard