Advertisement
Leaderboard 728x90

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)พร้อม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประชุม APEC 2022 จัดพื้นที่รับรองในศูนย์ปฏิบัติการสื่อมวลชน นำเสนอการดำเนินธุรกิจด้วย BCG Economy Model จำลองปั๊ม Unique Design เสิร์ฟเครื่องดื่มอินทนิล จัดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าวินโนหนี้รับ-ส่งภายในพื้นที่และชดเชยคาร์บอนให้เป็น Carbon Neutral Media Center

ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจาก และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า กลุ่มบริษัทบางจากพร้อม ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค2022 หรือ APEC Thailand 2022 ในฐานะพันธมิตรด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ (Communication Partner) โดยได้ร่วมสื่อสารสร้างการรับรู้และความเข้าใจถึงบทบาทของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพการจัดการประชุมมาอย่างต่อเนื่อง และระหว่างการจัดการประชุมเอเปค2022 ในวันที่ 14-19 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กลุ่มบริษัทบางจาก ร่วมจัดพื้นที่รับรองสื่อมวลชนจากทั้งในและต่างประเทศในศูนย์ปฎิบัติการสื่อมวลชน (Media Center) จัดแสดงเรื่องราวสำคัญ ๆ เกี่ยวกับธุรกิจของกลุ่มบริษัทบางจากกับ BCG Economy Model รวมถึงให้บริการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า Winnonieภายในพื้นที่กว่า 22,000 ตารางเมตร และคำนวณและชดเชยการปล่อยคาร์บอนจากศูนย์สื่อมวลชน เพื่อให้เป็น Carbon Neutral Media Center

Advertisement
อ่าวขนอม ซีฟู้ด

บางจาก

โดยนิทรรศการในพื้นที่บูธของกลุ่มบริษัทบางจาก นำเสนออัตลักษณ์ของกลุ่มบริษัทบางจากกับผลงานที่สะท้อนความเป็นผู้นำการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานด้วย BCG Economy Model หนึ่งในกุญแจสำคัญสู่ธุรกิจที่ยั่งยืน เช่น การเป็นผู้นำด้านธุรกิจชีวภาพของประเทศ การริเริ่มการผลิตเชื้อเพลิงอากาศยานยั่งยืน Sustainable Aviation Fuel (SAF) จากน้ำมันใช้แล้วจากการทำอาหารเป็นรายแรกในประเทศไทย และการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Climate Action สู่เป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net Zero) ด้วยแผน BCP 316 NET

บางจาก

นอกจากนี้ ยังมีการนำเสนอตัวอย่างสถานีบริการน้ำมัน Unique Design อันเป็นเอกลักษณ์ ผ่านการจำลองสถานีบริการน้ำมันลอยฟ้า สุขุมวิท 62 ที่ใช้ระบบ Overhead Type ตู้จ่ายน้ำมันระบบดิจิทัลแบบแขวนบนเพดาน และร่วมต้อนรับสื่อมวลชนจากทุกมุมโลกด้วยรูปปั้นยักษ์จำลองจากสถานีบริการน้ำมันบางจาก หุบกะพง อีกทั้งให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายจากอินทนิล แบรนด์กาแฟรักษ์โลก และแจกบ๊วยนวลใจ หนึ่งในผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนที่จัดทำขึ้นเพื่อสมนาคุณแก่ลูกค้าบางจาก รวมถึงจัดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าวินโนหนี้ จำนวน 12 คัน เป็นพาหนะรับ-ส่งสื่อมวลชนภายในพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการสื่อมวลชนที่มีพื้นที่ประมาณ 22,000 ตารางเมตร ร่วมอำนวยความสะดวกและมอบประสบการณ์ในการเดินทางแบบไร้มลพิษ และสนับสนุนแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรคแบรนด์ BBGI สำหรับใช้งานในศูนย์ปฎิบัติการสื่อมวลชน เป็นต้น

ด้วยความมุ่งมั่นร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาภาวะโลกร้อน กลุ่มบริษัทบางจาก ร่วมเป็นพันธมิตรขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำผ่านโครงการ Care the Bear สนับสนุนการประชุมครั้งนี้ให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ และต่อยอดด้วยการประเมินคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยจากศูนย์ปฏิบัติการสื่อมวลชน โดยความร่วมมือกับ บริษัท ยิบอินซอย จำกัด ROOTCLOUD และองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (อบก.) และชดเชยด้วยคาร์บอนเครดิต (TVERs) และ Renewable Energy Credits (RECs) จากโครงการของ บริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) ผ่าน Carbon Markets Club เพื่อให้ศูนย์ปฏิบัติการสื่อมวลชนมีการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ (Carbon Neutral Media Center)


Advertisement
Leaderboard 728x90
Advertisement
Billboard